Ngạc nhiên chưa! Gan ngỗng, nhân tạo mà như thật!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Món gan ngỗng. Ảnh: Wikipedia.

Đầu bếp Michelin đến từ Aquitaine, vùng nổi tiếng với gan ngỗng, cho biết ông không thể tìm ra điểm khác biệt giữa gan ngỗng thật và gan ngỗng nhân tạo của công ty Gourmey.

Các nhà nghiên cứu tạo ra gan ngỗng bằng cách lấy tế bào từ một trứng đã thụ tinh và nuôi bằng dưỡng chất mà vịt được cho ăn, bao gồm protein, amino acid và chất béo. Theo Mail.

Gan ngỗng làm từ gan của vịt hoặc ngỗng, trở thành món ăn cấm kỵ sau nhiều năm các nhà hoạt động vì quyền động vật phản đối cách sản xuất. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp Gourmey ở Pháp cho biết lựa chọn thay thế nuôi cấy trong phòng thí nghiệm có thể xua tan những lo ngại về vấn đề đạo đức.

Gan ngỗng. Ảnh: Wikipedia.

Công ty không tiết lộ vì sao họ sử dụng trứng vịt thay cho trứng ngỗng, nhưng đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nicolas Morin-Forest giải thích quá trình tạo ra gan ngỗng nhân tạo. “Trong trứng có tế bào gốc. Chúng có khả năng phân chia và nhân lên, miễn ở trong môi trường phù hợp,” Morin-Forest nói. “Chúng tôi đã tách tế bào gốc từ trứng và cung cấp một môi trường kiểm soát mô phỏng môi trường của trứng. Sau khi nạp chất dinh dưỡng giống như trong thức ăn dành cho vịt, tế bào nhân lên như ở trong trứng. Tiếp đó, bạn điều chỉnh chất dinh dưỡng để thúc đẩy loại tế bào mong muốn.”

Cũng theo Morin-Forest, nếu muốn tế bào gan, họ điều chỉnh lượng dinh dưỡng nạp vào và tế bào sẽ phản ứng lại. Gourmey thu hoạch tế bào cơ bắp, tế bào chất béo hoặc tế bào gan và tạo ra sản phẩm. “Từ cùng loại tế bào, chúng tôi tạo ra bất kỳ sản phẩm thịt gia cầm nào. Công ty hy vọng có thể mở rộng ngoài thức ăn nhà hàng trong nỗ lực cung cấp giải pháp bền vững cho nhu cầu thịt trên toàn cầu”, Morin-Forest chia sẻ.

Michelin đã thử gan ngỗng của Gourmey và cho biết ông không thể tìm ra điểm khác biệt.

Có trụ sở ở Paris, Gourmey là một trong những công ty sản xuất thịt từ tế bào, hy vọng cung cấp nhiều giải pháp bền vững thay thế thịt chăn nuôi truyền thống. Morin-Forest và cộng sự lựa chọn gan ngỗng để thử nghiệm, vì món ăn này bị cấm ở nhiều nơi, bao gồm New York và California. Điều đó có thể thúc đẩy nhiều người tìm kiếm thức ăn thay thế.

Đọc thêm:

-Ngạc nhiên chưa! “Quái vật” cá trê xanh nặng hơn nửa tạ
-Ngạc nhiên chưa! Trái cherry “khổng lồ” hơn 33g nặng nhất thế giới
-Ngạc nhiên chưa! Bánh nướng việt quất, chỉ ở Maine là ngon nhất!

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: