Ngạc nhiên chưa – Món khoai tây chiên giá $200 đắt nhất thế giới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Nhà hàng Serendipity 3 ở New York chế biến món khoai tây chiên đắt nhất thế giới do có rưới sốt phô mai và rắc bột vàng.

Creme de la Creme Pommes Frites, món khoai tây chiên giá $200 một suất trong nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng ở New York, được Tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là món khoai chiên đắt nhất thế giới.

Tuần trước, bếp trưởng của nhà hàng – Frederick Schoen-Kiewert hướng dẫn cách chế biến món ăn này từ nguyên liệu là khoai tây Chipperbeck chất lượng cao. “Món này trải qua ba công đoạn,” Schoen-Kiewert giải thích. “Đầu tiên, chúng tôi chần khoai trong hỗn hợp giấm sâm panh Pháp và sâm panh Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở 162 độ C, tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở 190 độ C. Quá trình này bảo đảm miếng khoai có vỏ thì giòn, còn ruột lại mềm.”

Món khoai chiên đắt nhất thế giới trong nhà hàng Serendipity 3 ở New York. Ảnh chụp lại qua màn hình video.

Khoai không chiên trong dầu ăn thông thường mà bằng mỡ ngỗng nguyên chất. Sau đó, khoai chiên được tẩm muối nấm cục truffle Guerande và dầu nấm cục truffle mùa hè Urbani. Cuối cùng, món ăn được phủ một lớp vụn nấm cục truffle mùa hè thu hái ở vùng Umbria, Italy. Sốt chấm phô mai béo ngậy làm từ kem hữu cơ, bơ truffle đen và phô mai nấm cục Thụy Sĩ bào. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k ăn được.

Đây là kỷ lục Guinness thứ 10 thế giới mà nhà hàng Serendipity đạt được.

“Chúng tôi được ghi nhận rất nhiều kỷ lục thế giới, từ bánh cưới lớn nhất thế giới, bánh su kem đắt nhất thế giới ($1,000), bánh burger đắt nhất thế giới ($295) đến ly ca cao nóng lớn nhất thế giới,” Joe Calderone, Giám đốc sáng tạo của nhà hàng nói. “Serendipity thực sự là chốn vui vẻ. Người ta đến đây ăn mừng, để thoát khỏi hiện thực cuộc sống trong chốc lát và tìm niềm vui. Nhân viên ai cũng hài hước, chúng tôi đã tồn tại gần 67 năm.”

Trong đại dịch COVID-19, Serendipity phải đóng cửa nên Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai chiên xa xỉ này là cách hữu hiệu để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại. “Một năm rưỡi vừa qua là khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người. Giờ chúng ta cần vui lên,” Calderone nói.

Được biết món khoai tây giá $200 thay vì chỉ vài đồng, nhưng cũng đã có nhiều người đặt trước để được thưởng thức xem nó như thế nào.

Đọc thêm:

-Ai là tác giả bức tranh đắt nhất thế giới?
-Những bức họa “nude” đắt nhất thế giới
-Trái cherry “khổng lồ” hơn 33g nặng nhất thế giới

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: