Ngạc nhiên chưa: Tắm Coca Cola

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tắm hồ Coca Cola. Ảnh: FB Paulaaphillips

Bạn đã từng bao giờ mơ được bơi trong hồ mà thay vì nước, lại là Coca Cola chưa? Không phải mơ đâu, mà bạn có thể làm được điều đó tại Lagoa da Araraquara ở Brazil.

Hồ Lagoa da Araraquara nằm ở bờ biển phía Nam của Rio Grande do Norte. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Brazil.

Hồ Lagoa da Araraquara. Ảnh chụp qua YouTube.

Nhìn vào nước của hồ, có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao nó được biết đến với cái tên phổ biến là Coca Cola Lagoon. Nước ở đây có một màu sẫm như màu caramel và nhạt dần về phía bờ. Theo Odditycentral. Hiện tượng kỳ lạ này được cho là do nồng độ khoáng chất iodine và sắt trong nước, cùng với sắc tố của những bụi lau sậy mọc gần bờ.

Vào mùa Hè, nước hồ trở nên ấm áp và mực nước không quá sâu. Với điểm đặc biệt của màu nước, nơi đây trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho những gia đình, nhất là những nhà có con nhỏ. Các trẻ em rất thích được tung tăng dưới hồ nước có màu nâu đặc trưng giống y chang màu nước ngọt mà chúng thích uống – Coca Cola.

Nhiều người cho rằng sự kết hợp hóa học tạo làm cho nước có màu giống Coca Cola.

Nhiều người cho rằng sự kết hợp hóa học tạo làm cho nước có màu giống Coca Cola có tác dụng tốt cho sức khỏe và họ cảm thấy thoải mái khi được ngâm mình dưới làn nước này. Nhưng một số du khách là người lớn cho rằng hồ không phải là nơi thích hợp để tắm, do nồng độ sắt cao.

Hiện nay, điểm du lịch này không quá đông khách vì đại dịch COVID-19. Nhưng chính quyền địa phương đang tìm cách để đưa các hoạt động du lịch trở lại bình thường, khi dịch bệnh qua đi.

Vì vậy, nếu bạn có dịp đến vùng Baia Formosa của Rio Grande do Norte, thì Coca Cola Lagoon là một trong những điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua.

Đọc thêm:

-Ngạc nhiên chưa: Sự sống trên sao Hỏa

-Ngạc nhiên chưa! Bầu trời phát sáng giữa đêm khuya

-Ngạc nhiên chưa: Sư tử còn nguyên nội tạng sau 28,000 năm bị đóng băng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: