Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua

(minh họa: Unsplash)

Việc mong muốn được phát triển và cải thiện là những động lực thúc đẩy nhiều hoạt động mà chúng ta làm mỗi ngày.

Cho dù đó là việc phấn đấu để có một công việc tốt hơn, một mối quan hệ bền chặt hơn với những người thân yêu hay một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta đều hướng đến một mục tiêu chính là làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn so với ngày hôm qua. Điều này xuất phát từ việc cảm thấy chưa hài lòng với hiện tại, với những gì mình đang có. Bên cạnh đó, đôi khi cuộc sống trở nên phức tạp khiến những việc hằng ngày mà bạn làm không còn mang lại giá trị cho bản thân nữa. Vì vậy bạn muốn thay đổi.

Điều đó không sai. Nhưng bằng cách nào đó, những cảm xúc này tạo thành nỗi lo lắng thường trực cho bạn về những điều sắp xảy ra. Vậy là tâm trí bấn loạn của bạn dồn cả vào những điều chưa chắc đã xảy ra và bỏ qua những điều tuyệt vời trong hiện tại. Bạn không còn sống đúng nghĩa trong hiện tại. Vậy việc bạn cần làm để học cách trân trọng hiện tại hơn là gì? Dưới đây là một vài gợi ý.

Chấp nhận hiện tại

Trước khi tiến về phía trước, bạn phải nhận ra và chấp nhận hiện tại của bản thân mình, biết rằng mình có gì và quý trọng gì những mình có. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về bản thân, đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết những thách thức trong tương lai.

Biết ơn

Đánh giá cao những gì chúng ta có và quý trọng hoàn cảnh hiện tại là những điều giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn. Dành thời gian để cảm ơn những người đã giúp đỡ mình và để lòng biết ơn đó dẫn lối bạn đi trên đường đời.

Cho đi

Bằng cách giúp đỡ người khác và tương tác với những người xung quanh, bạn đang tạo ra một tác động tích cực đến cuộc đời họ và của chính bạn. Cho dù đó là việc quyên góp quần áo cũ hay làm tình nguyện trong cộng đồng, việc cho đi bản thân có thể mang lại một niềm vui lớn.

(minh họa: Unsplash)

Quý trọng bản thân

Tuy cuộc sống có thể khiến bạn trở nên cực kỳ bận rộn, hãy đừng quên dành thời gian cho những hoạt động mang lại niềm vui và giáo dục cho bạn, như xem phim, nghe nhạc, đọc sách.

Hãy để đam mê của mình được tỏa sáng

Đam mê là một động lực mạnh mẽ giúp con người yêu quý cuộc sống hơn. Vẽ tranh, khám phá thiên nhiên hay chơi nhạc cụ là một trong những gì có thể mang lại niềm vui và sự giải trí vô tận.

Nghĩ về tương lai

Bằng cách làm điều gì đó tích cực cho bản thân mình trong tương lai, bạn có thể xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn. Những điều tích cực này không hẳn là phải lớn lao, ngược lại, chúng có thể là những điều đơn giản như ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Những việc làm nhỏ này sẽ góp phần tạo ra một ngày mai tươi sáng hơn.

Hãy biết chấp nhận và quý trọng những gì trong hiện tại, cống hiến hết mình, đam mê cháy bỏng và nghĩ về ngày mai, một cuộc sống tươi đẹp hơn sẽ chờ đón bạn trong một tương lai không xa.

(theo Medium)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: