Nhiều tiệm nail ở Orange County tái mở cửa

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tiệm Studio Nail 18 ở Tustin mở lại vào Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu. Hình: Đ.Trang/SGN

Được Thống Đốc Gavin Newsom “bật đèn xanh”, nhiều tiệm nail, tiệm xăm và những doanh nghiệp chăm sóc cá nhân tương tự mở lại từ Thứ Sáu, ngày 19-06.

Quyết định của ông Newsom được cộng đồng người Mỹ gốc Việt đặc biệt hoan nghênh, vì 80% trong số 11,000 tiệm nail ở California là của người Việt.

Chúng tôi hy vọng khi các tiệm nail được mở cửa lại cũng sẽ kết thúc “thời kỳ khó khăn nhất cho chủ tiệm và thợ nail gốc Việt, kể từ Chiến Tranh Việt Nam,” theo lời ông Tâm Nguyễn, thuộc tổ chức từ thiện “Nailing it for America”, mà cô Christie Nguyễn, chủ tiệm Studio Nail 18 ở Tustin, là một thành viên.

Tuần trước, tiểu bang cho phép nhiều doanh nghiệp và lĩnh vực khác mở lại, như quán rượu, phòng tập thể dục, viện bảo tàng và hồ bơi. Trước đó, tiểu bang cũng cho phép tiệm thẩm mỹ, tiệm tóc và cửa hàng bán lẻ mở lại, còn nhà hàng thì được phục vụ khách tại chỗ.

Nhưng tiệm nail bị hoãn cho mở lại sau khi Thống Đốc Newsom tuyên bố mà không có bằng chứng hồi Tháng Năm rằng ca lây nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng ở California là ở tiệm nail.

Việc tiểu bang hoãn cho tiệm nail mở lại cũng như tuyên bố của ông Newsom, mà “Nailing it for America” cho rằng không chính xác, gây thiệt hại nặng nề cho ngành nail, ông Tâm nói. Sau đó, ông Newsom từ chối công bố tiệm nào và ai bị nhiễm, vì lý do riêng tư.

“Khi nhìn thấy tiệm tóc được mở lại, người ta thắc mắc tại sao mình không được,” ông Tâm nói. “Nhìn thấy phòng tập thể dục, rạp chiếu phim được mở lại mà tiệm nail thì không, khiến người ta rất thất vọng, bực bội, bối rối.”

Thứ Sáu tuần trước, dẫn lý do tỷ lệ người xét nghiệm dương tính với COVID-19 và số bệnh nhân nằm viện vẫn ổn định khắp California, các giới chức tiểu bang “bật đèn xanh” cho phép mở lại tiệm nail, tiệm xăm và tiệm massage.

Riêng ở Orange County, các giới chức quận hạt cho hay số ca nhiễm vẫn thấp so với các quận hạt xung quanh.

Tại tiệm Studio 18, cô Christie Nguyễn nói cô đang áp dụng nhiều biện pháp ngăn virus lây lan.

Khách đến tiệm phải đo thân nhiệt và rửa tay ít nhất 20 giây. Mọi người đều phải đeo khẩu trang. Cứ hai ghế thì tiệm mới dùng một ghế, để khách có thể ngồi cách nhau 6 foot theo quy định của giới chức y tế.

Quầy tiếp tân của tiệm Studio Nail 18. Khách đến tiệm sẽ được đo thân nhiệt, khử trùng tay, rửa tay trước khi được làm nail. Hình: Đ.Trang/SGN.

Cô Christie cho biết vài nhân viên chưa muốn đi làm, nên cô phải thuê bảy thợ mới.

Hơn 300 khách đặt hẹn, cô cho hay. “Nhu cầu cao bất ngờ. Chúng tôi sẽ cố hết sức.”

Ông Tâm cho biết phải mất mấy tuần nữa thì vài tiệm nail mới mở lại được vì đang chuẩn bị cho quy định mới. Khoảng 30% số tiệm có lẽ sẽ đóng luôn, ông nói.

Và một số quy định, như không được làm móng chân và móng tay cùng lúc cho khách, sẽ khiến tiệm nail bị hụt doanh thu đáng kể, ông Tâm cho hay.

Tuy nhiên, cô Christie vẫn lạc quan. “Chúng tôi làm được ngày nào hay ngày đó.”

(OC Register)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: