Người chống đối vaccine COVID-19, chết vì COVID-19

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Vẫn còn nhiều người ở các quốc gia chưa chịu đi chích ngừa. Trong hình: Một cư dân ở Texas đang được chích ngừa. Minh họa: Texastribune.org.

Stephen Harmon, 34 tuổi, một người luôn lên mạng xã hội chống đối việc chích vaccine COVID-19, vừa qua đời vì bị nhiễm COVID-19, theo NBCnews.

Stephen Harmon chết hôm 21 Tháng Bảy tại bệnh viện Corona Regional Medical Center ở Los Angeles. Trước khi nhập viện, Harmon còn viết trên Twitter: “Tôi có 99 vấn đề, nhưng vaccine thì không phải.”

Đầu Tháng Bảy, khi thấy chính sách của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong nỗ lực thuyết phục mọi người đi chích ngừa bằng cách gõ cửa từng nhà, Harmon dè bỉu, nói đây là sự phiền toái và mất thời gian vô ích. Không lâu sau đó, Harmon bị nhiễm COVID-19 nặng, không thở được và phải nhập viện. Ngày 21 Tháng Bảy, anh đăng ảnh mình đang nằm trên giường bệnh và cho biết đang bị viêm phổi, mức độ oxy thấp tới mức nghiêm trọng và sắp được đặt nội khí quản. Theo KCBS-TV, Harmon viết:” “Don’t know when I’ll wake up, please pray,” (“Chẳng biết khi nào tôi sẽ thức dậy, xin hãy cầu nguyện”).

KCBS-TV đưa tin Harmon qua đời đúng trong ngày hôm ấy. Trước đó ba ngày, Harmon vẫn khăng khăng, chỉ có Chúa mới chữa lành được cho mình. Anh viết: “Nếu bạn không có niềm tin là Chúa có thể chữa lành cho tôi chứ không phải chiếc máy thở ngu ngốc, hãy biến khỏi phòng cấp cứu đi, nơi đây không có chỗ cho sự sợ hãi hoặc thiếu đức tin”.

Bác sĩ Oren Friedman, làm việc tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, chia sẻ: “Hầu hết những người bị bệnh nặng đến mức phải nhập viện đều là người chưa chích ngừa”. Tại bệnh viện của ông, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 cần nhập viện đã tăng 10 lần. Los Angeles County, nơi chiếm một phần tư dân số California, lần đầu tiên báo cáo hơn 3,000 ca nhiễm mới kể từ Tháng Hai.

Theo NBCnews, trong những ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 ở California ngày càng tăng kể từ khi tiểu bang mở cửa trở lại hoàn toàn nền kinh tế vào tháng trước. Phần lớn các trường hợp bị nhiễm COVID-19 là những chưa chích ngừa. Vào Thứ Sáu, Bộ Y tế Công cộng California báo cáo có gần 8,000 trường hợp mới một ngày và tỷ lệ dương tính tăng lên hơn 5% chỉ trong một tuần lễ. Trước đó vài tuần lễ, tỷ lệ nhiễm có giảm xuống một chút.

Đọc thêm:

-Nhiều phụ huynh chưa muốn cho con đi chích ngừa COVID-19
-‘Ăn chơi xả láng’ sau chích ngừa COVID-19, vẫn chưa tới lúc!
-Bán ‘thuốc miễn dịch’ COVID-19 và cung cấp thẻ chích ngừa giả, một bác sĩ ở California bị bắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: