Người độc thân, bạn không cô đơn trong ngày Valentine

Minh họa: Unsplash

Mỗi dịp Valentine, những người đã có đôi có cặp thường bị áp lực phải có một lễ tình nhân hoàn hảo. Còn người độc thân lại cảm thấy cô đơn.

Blogger Beth McColl rất sợ khi nghĩ đến ngày lễ tình nhân 14 Tháng Hai năm nay. Cô cũng đã trải qua cảm xúc đó vào dịp này năm ngoái, khi phải sống một mình giữa thành phố London lạnh giá, ảm đạm và không thể gặp bạn bè do COVID-19.

Là người độc thân, Beth McColl chẳng có ý niệm gì về ngày lễ tình nhân mà nhiều người đang náo nức mong chờ. Khi các đôi nhân tình rộn rịp chuẩn bị một điều gì đó lãng mạn trong ngày này, cô nghĩ “tốt cho họ”. Với những cặp không làm gì vào dịp này, cô thấy đó không phải là vấn đề. “Dù sao, mọi người có thể tự do thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình theo những cách nhỏ nhất trong suốt cả năm, đâu nhất thiết phải dồn hết chi phí cho một ngày duy nhất này,” cô viết trên trang Glamour.

Các đôi nhân tình rộn rịp chuẩn bị một điều gì đó lãng mạn trong ngày Valentine. Minh họa: Unsplash

Nhưng nói gì thì nói, dù đang độc thân, hay đang cặp kè người yêu, hoặc đã có gia đình, ai cũng cứ thích nghe hoặc xem những câu chuyện và tin tức về lễ tình nhân. Từ cuối Tháng Giêng, trên newsfeed mạng xã hội luôn tràn ngập hình ảnh quà tặng đặc biệt, hình của những cô gái, anh chàng may mắn được quà hoặc biết chiều lòng người yêu. Trong các chợ, trung tâm mua sắm, thông tin khuyến mãi của các bar, nhà hàng, quán cà phê cho những cặp tình nhân được dán đầy trong dịp này.

Beth McColl cảm thấy khó chịu vì có quá nhiều quảng cáo một cách vô vị may đầy hơi hướng “thương mại hóa tình yêu”. “Mọi người có vẻ đang đắm chìm trong màu hồng và chúng ta không thể thoát khỏi nó. Hoặc có thể do tôi đang cô đơn, và bản thân thì không muốn thừa nhận điều đó chăng,” cô nói.

Nhưng Beth McColl lại khuyên mọi người, rằng không có ngày nào dành chung cho tất cả, hãy coi đây là một ngày lễ bất kỳ nào trong năm, và đừng cảm thấy khó chịu hay cảm thấy bị bỏ rơi vào dịp lễ tình nhân. “Chúng ta sẽ là kiểu người tồi tệ nếu chỉ trích hay chê bai một ngày lễ nào đó, chỉ vì nó không dành cho mình và ta không nằm trong số những người có thể ăn mừng nó”.

Nhiều đôi tình nhân thực sự thích bỏ tiền để tổ chức kỷ niệm ngày 14 Tháng Hai một cách đặc biệt, dù phải chi ra khoản tiền không nhỏ. Đó chỉ động lực để họ dành thời gian bên nhau, chúc mừng bản thân và ghi nhận những nỗ lực mà cả hai bên mang lại cho mối quan hệ.

Theo Beth McColl, “chế giễu các cặp đôi phô trương lãng mạn trong lễ tình nhân giống như bạn đang thấy cay đắng cho chính mình hơn là đang tỏ ra hiểu biết, sắc sảo. Thế nên, tốt nhất hãy để mọi người tận hưởng những điều họ muốn”.

Nếu bạn không có người yêu, hãy dành lễ tình nhân để yêu thương, vui vẻ với bạn bè, người thân. Bạn không cô đơn! Minh họa: Unsplash

Theo tổ chức Mental Health First Aid USA, những miêu tả không thực tế về lễ tình nhân có thể khiến mọi người bị áp lực rằng “phải tận hưởng nó một cách trọn vẹn”, bất kể tình trạng mối quan hệ của họ đang như thế nào. Những người đang hẹn hò vẫn có khả năng rơi vào cảm xúc lo lắng, bất an khi phải tìm cách biến ngày này thành một dịp hoàn hảo với quà tặng đặc biệt, những bữa ăn thịnh soạn hay thân mật với người kia. Một số lời khuyên để họ vượt qua lo lắng này là hãy tập trung vào yêu và chăm sóc cho bản thân. Cư xử tích cực với bản thân cũng là một cách để xây dựng mối quan hệ. Những đôi đang hẹn hò nên cố gắng tìm những thứ có thể làm cùng nhau và thực hành lòng biết ơn, chia sẻ cảm xúc với những gì đối phương mang đến cho mình.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trải qua sự cô đơn theo nhiều cách. Với những người độc thân, nỗi cô đơn này càng dễ khiến họ sợ hãi, đặc biệt vào dịp lễ dành cho những người có đôi, có cặp.

“Hãy để cảm xúc lắng lại. Dù bạn đang độc thân, hãy dành lễ tình nhân để yêu thương. Niềm yêu thương đó được dành cho bạn bè, người thân, nếu bạn không có người yêu. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì nghe, đọc, xem quá nhiều thứ về ngày này, cứ việc ngừng lướt mạng và dành cả ngày hôm đó cho những cuộc gặp gỡ bạn bè,” Beth McColl khuyên.

(theo Glamour)

Xem thêm:

-Những bó hoa Valentine cho những phụ nữ không chồng

-Gợi ý quà tặng cho ‘người ấy’ trong ngày Valentine

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: