Người thắng kiện Tesla, nay bị Tesla kiện

Share:
Trụ sở chính của tesla. Ảnh: Wikipedia

Người thắng kiện nhà sản xuất xe điện Tesla cách đây không lâu, nay sắp ra tòa vì bị Tesla kiện lại: Han Chao – một công dân Trung Quốc, hiện đang đối mặt với vụ kiện hơn $775,000 (5 triệu Nhân dân tệ) từ Tesla, theo TheDrive.

Hãng Tesla gửi thông báo việc công ty này kiện Chao ra tòa. Trong đó, hãng Tesla ghi rõ nguyên nhân của vụ kiện là do những bài đăng của anh Chao trên mạng xã hội trước đó. Trong những bài đăng này, anh Chao đã gọi Tesla là “công ty lừa đảo”, “rác rưởi” và “bốc phét”. Trong giấy thông báo của hãng Tesla có đoạn như sau: “Chao đã tuyên truyền thông qua hàng loạt hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến… khiến dư luận có ấn tượng xấu về Tesla, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của hãng”.

Nhận được thông báo của hãng Tesla, Chao chụp ảnh và đăng lên mạng.

Một chiếc tesla Model S trong xưởng của hãng Tesla. Minh họa: Wikipedia

Hồi năm 2019, Chao đâm đơn kiện hãng Tesla sau khi mua một chiếc Tesla Model S cũ. Vào thời điểm đó, trang web bán xe Tesla cũ chính hãng hứa hẹn chiếc xe này “chưa từng đâm, đụng, ngập nước hay bị cháy“. Chao cũng đã kiểm tra tận mắt cùng với nhân viên bán xe. Nhưng đến Tháng Tám, 2019, khi đang lái xe, Chao bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn và chiếc Tesla Model S “chết máy”. Chao yêu cầu hãng Tesla đổi chiếc Model S khác cho mình nhưng công ty này lại đề nghị chỉ thay bộ phận bị hỏng trên xe. Không chấp nhận, Chao tìm bên thứ ba để đánh giá lại chiếc xe. Ở đây, họ phát hiện phần thân vỏ phía sau của xe từng bị cắt và hàn. Điều đó có nghĩa là chiếc Tesla Model S cũ của Chao từng bị tai nạn.

Bốn tháng sau, Chao gửi đơn kiện hãng Tesla lên Tòa án quận Đại Hưng của thành phố Bắc Kinh. Tòa án ra phán quyết đây là một vụ lừa đảo người tiêu dùng và Tesla phải hoàn tiền mua xe cho Chao là 379,700 Nhân dân tệ – (tương đương $58,898) gấp 3 lần số tiền Chao mua xe.

Đọc thêm:

-Tesla hợp tác với Samsung sản xuất chip tự lái thế hệ mới

-Chiếc xe tải điện đầu tiên không phải là Ford, Tesla hay Hummer, mà là RIVIAN

-Lái xe Tesla ở California sử dụng chế độ lái tự động bị bắt vì tội DUI

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: