Tính cách ‘bộc lộ’ qua cách sắp xếp nhà cửa

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình: Minator Yang/Unsplash.
Có thể nhận biết tính cách của một con người qua sinh hoạt hằng ngày, hoặc cách họ sắp xếp ngôi nhà như thế nào không? Có đấy!

Nếu muốn tìm hiểu một người mới quen nào đó, hãy thử ghé thăm ngôi nhà của họ. Tính cách của người bạn mới này sẽ được “hé lộ” ngay. Dưới đây là những phát hiện của Bright Side:

Coi trọng hình thức

Bước vào nhà, bạn có thể thấy nó hoàn hảo đấy. Này nhé, sàn sạch sẽ, sách được sắp xếp gọn gàng, giấy dán tường phù hợp. Khoan đã, khi chủ nhà mở ngăn kéo nhà bếp hay ngăn kéo bàn làm việc, và bạn nhìn thấy mọi thứ “hầm bà làng” trong đó, thì chủ nhà này là người coi trọng hình thức. Họ thích khoe những mặt tốt nhất trong con người mình và luôn làm những thứ chủ yếu để gây ấn tượng với người khác. Họ dễ dàng giấu kín những món đồ cũ, vô dụng thay vì loại bỏ hẳn chúng. Họ coi trọng việc làm cho ngôi nhà có vẻ hoàn hảo hơn là thực sự làm cho nó sạch sẽ.

Sống tạm

Một số người nhiều năm sống với vòi nước rò rỉ, tường nhà tróc sơn… để không phải chi tiền cho những món đồ mới. Họ thường coi nhà như nơi ở tạm, có thể họ đang có kế hoạch chuyển đến nơi khác, đang thế chấp nhà, hoặc chỉ là vẫn đang chờ cuộc sống thay đổi. Tuy nhiên, có những chủ nhà không hề có ý định chuyển đi đâu, mà vẫn cứ sống kiểu “ở tạm” từ năm này qua năm khác. Ở khía cạnh tâm lý, những người này có xu hướng sống trong tương lai và nhìn thấy tương lai màu hồng. Họ đối xử với hiện tại như một sự khó chịu tạm thời mà họ chỉ cần chịu đựng. Mặt khác, họ thường không có kế hoạch vững chắc. Những người này đã quen sống tạm bợ và họ luôn hy vọng một số trợ giúp bên ngoài để thay đổi tình hình của họ.

Sáng tạo

Không gian làm việc là một trong những điểm thú vị nhất trong ngôi nhà. Một số người sắp xếp rất gọn gàng, một số lại để lộn xộn. Tất cả giấy, bút, máy tính xách tay… chiếm không gian và phủ đầy bụi. Đây là những người có lòng tự tôn cao nhưng lại không chín chắn. Ngay cả khi bàn làm việc lộn xộn, bạn vẫn có thể làm việc ở đó và dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần. Thường bàn làm việc lộn xộn cho thấy chủ nhân là một người sáng tạo, thường có những ý tưởng bất ngờ.

Hay trì hoãn

Rất ít người thích việc dọn dẹp, nhưng một số người lười đến mức vứt tất cả rác ra ban công suốt mùa đông, hay bỏ tất cả chén dĩa bẩn vào trong chậu cho đến khi họ nhận ra mình không còn lấy cái chén sạch để ăn. Trì hoãn là một trạng thái mà nhiều người thường gặp. Rõ ràng, thường xuyên làm những việc nhỏ tốt hơn là dồn việc thật nhiều để giải quyết một lúc. Rửa chén ngay sau khi ăn, đổ rác mỗi ngày… sẽ hình thành được thói quen làm mọi việc đúng giờ. Bạn sẽ cần thói quen này trong những khía cạnh quan trọng hơn của cuộc sống như công việc, hay các mối quan hệ.

Không coi trọng bản thân

Bếp nên là nơi sạch nhất trong nhà vì đây là nơi chúng ta ăn và nấu nướng. Các vết dầu mỡ, thức ăn thừa, cà phê và vết trà trên ly, không chỉ khiến nơi này trông xấu xí mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngay cả lười dọn dẹp, bạn cũng nên giữ nhà bếp sạch để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn có những người cảm thấy bình thường khi bếp bẩn. Thật ra, vấn đề đôi khi không chỉ là sự lười biếng. Một người không cảm thấy nhà sạch là quan trọng, rất có thể họ không coi trọng bản thân, họ không nghĩ rằng họ xứng đáng được sống ở một nơi sạch sẽ.

Thiếu quan tâm đến bản thân

Phòng tắm thường là nơi để chủ nhà có thể quên đi tất cả các vấn đề của mình và hoàn toàn thư giãn, với vòi hoa sen, các dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da, giúp cải thiện da. Chỉ nhìn vào phòng tắm bạn cũng đủ biết chủ nhân của nhà quan tâm đến cơ thể và tâm lý của mình như thế nào. Nhà tắm sạch cho thấy nó được sử dụng thường xuyên. Dầu gội, kem đánh răng, bàn chải đánh rang, khăn mặt, khăn tắm… cho thấy chủ nhân quan tâm đến mình như thế nào. Nếu thứ duy nhất trong phòng tắm là một chiếc dao cạo với một ít bọt khô hoặc một miếng xà phòng, thì có thể là chủ nhân đang bị căng thẳng và không có nhiều thời gian để quan tâm đến vẻ ngoài của họ.

Người bảo thủ

Một số người cảm thấy rất khó để chia tay những món đồ họ yêu thích. Trong nhà họ chứa những đồ gia dụng cả năm không được dùng, những đồ cũ chất ngoài ban công, và rất nhiều thứ vô dụng khác…Chủ nhà thường là một người khá bảo thủ, họ không muốn thay đổi và cố gắng tránh sự thay đổi.

Không hiếu khách

Nhiều người không ngại dọn nhà khi có thời gian rảnh. Mong muốn sống trong một không gian sạch là chính đáng, tuy nhiên, nếu chủ nhà quá chú ý đến sự sạch sẽ, họ có thể không hiếu khách, vì khách sẽ làm hỏng đồ hay khiến đồ đạc không còn được sắp xếp đúng trật tự.

Chủ nhân của những ngôi nhà quá sạch thường có xu hướng chú ý đến tiểu tiết hay hướng đến sự hoàn hảo. Nếu thường xuyên dọn nhà vì lo lắng vi khuẩn bụi bẩn, họ có thể là người lo lắng thái quá. Đôi khi dọn dẹp giúp người ta tạm quên những lo lắng và đó là lý do tại sao họ dọn dẹp thường xuyên.

Theo bạn, những phát hiện trên của Brightside có đúng không?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: