Nhật Bản: Hai người chết sau khi chích vaccine Moderna bị nhiễm tạp chất

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các chuyên gia cho biết biến thể Delta có thể né tránh vaccine Covid-19 và do đó có nguy cơ cao hơn – Ảnh: Bigstock

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm 28 Tháng Tám, có hai người chết sau khi chích vaccine Moderna nằm trong các lô vaccine bị đình chỉ do nghi vấn nhiễm chất lạ.

Hai người đàn ông này ở độ tuổi 30, chết chỉ sau vài ngày chích mũi thứ hai vaccine Moderna, theo thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản. Những mũi vaccine này nằm trong ba lô Moderna bị đình chỉ ở Nhật Bản. Tuy vậy, nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra, theo Reuters.

Trước đó, hãng ANA của Nhật Bản cho biết khoảng 4,700 liều của lô vaccine Moderna bị đình chỉ đã được chích cho người dân. Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin tạp chất được tìm thấy trong lô vaccine Moderna của nước này có thể là một loại bột kim loại. Ngày 26 Tháng Tám, Nhật Bản đã quyết định đình chỉ sử dụng 1.63 triệu liều vaccine Moderna sau khi nhà phân phối trong nước, Takeda Pharmaceutical, nhận được báo cáo về chất lạ có trong một số lọ vaccine. Số vaccine này đã được vận chuyển đến 863 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản và Moderna cho biết không phát hiện “vấn đề an toàn hoặc hậu quả nào”. Việc đình chỉ chỉ là một biện pháp phòng ngừa. Phía Moderna tin rằng sự cố này có liên quan đến dây chuyền sản xuất của Rovi – công ty sản xuất và đóng gói vaccine ở Tây Ban Nha. Rovi cho biết đang điều tra về vụ việc.

Quyết định ngưng sử dụng hơn 1.6 triệu liều Moderna được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của ông Suga đang bị chỉ trích vì chậm triển khai chiến dịch vaccine hồi đầu năm. Hiện nay, Nhật Bản đang chiến đấu với cơn đại dịch tồi tệ nhất do biến chủng Delta gây ra. Tính đến ngày 28 Tháng Tám, Nhật Bản có hơn 1.4 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó 15,851 người tử vong. Số ca nhiễm mới vượt quá 20,000 người/ngày, trong những ngày qua.

Theo Worldometers.

Đọc thêm:

-Nhật Bản ngưng sử dụng 1.6 triệu liều vaccine Moderna

-CDC: Các trường hợp viêm tim hiếm gặp liên quan đến vaccine Pfizer, Moderna

-Người Mỹ có thể tiêm mũi tăng cường thứ ba của vaccine Moderna trong năm nay

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Colin Powell, 1937-2021
Colin Powell, Ngoại trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, một trong những nhân vật có vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng giúp định hình…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: