Nhật Bản ngưng sử dụng 1.6 triệu liều vaccine Moderna

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Openaccessgovernment.org

Khoảng 1.6 triệu liều vaccine Moderna đã bị ngừng sử dụng ở Nhật Bản do một số lọ được ghi nhận nhiễm tạp chất. Theo bản tin trên Nikkei Asia ngày 26 Tháng Tám.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, một số trung tâm chích ngừa báo cáo rằng các lọ vaccine này có chứa tạp chất lạ. Cơ quan này cho biết thêm, họ sẽ tìm cách giảm tối thiểu tác động của việc thu hồi vaccine đối với chương trình chích ngừa.

Hãng Takeda Pharmaceutical giải quyết việc phân phối vaccine Moderna do Mỹ phát triển tại Nhật Bản. Phía Moderna xác nhận là đã nhận được “một số khiếu nại về chất dạng hạt” trong các lọ vaccine được phân phối ở Nhật Bản, nhưng cho biết họ không phát hiện “vấn đề về an toàn hoặc hiệu quả” nào liên quan đến các báo cáo này.

Người phát ngôn của Moderna nói với Nikkei: “Công ty đang điều tra các báo cáo và vẫn cam kết làm việc minh bạch, nhanh chóng với đối tác là Takeda Pharmaceutical, và các cơ quan quản lý để giải quyết bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào. Đại diện Moderna cũng tin rằng “vấn đề sản xuất” tại một nhà máy ở Tây Ban Nha là nguyên nhân.

Với những lô vaccine khác, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vẫn cho phép sử dụng vaccine Moderna vì những lô này an toàn.

Vaccine Moderna đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Nhật Bản vào Tháng Năm vừa qua.

Hôm nay Thứ Tư, 25 Tháng Tám, Chính phủ Nhật Bản quyết định mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh COVID-19 thêm tám tỉnh phố, bắt đầu từ Thứ Sáu, 27 Tháng Tám. Theo NHK. Các tỉnh Hokkaido, Miyagi, Gifu, Aichi, Mie, Shiga, Okayama và Hiroshima sẽ được thêm vào danh sách áp dụng tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh giới chức đang nỗ lực kiểm soát đại dịch.

Hiện nay, tình trạng khẩn cấp đang có hiệu lực tại 13 tỉnh thành là Tokyo, Osaka, Saitama, Chiba, Kanagawa, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Shizuoka, Kyoto, Hyogo, Fukuoka và Okinawa. Các biện pháp phòng dịch trọng điểm cũng sẽ được mở rộng thêm bốn tỉnh là Kochi, Saga, Nagasaki và Miyazaki, bắt đầu từ Thứ Sáu. Như vậy, tổng số địa phương sẽ áp dụng biện pháp phòng dịch trọng điểm là 12 tỉnh. Các biện pháp mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Sáu và kéo dài tới hết ngày 12 Tháng Chín.

Đọc thêm:

-CDC: Các trường hợp viêm tim hiếm gặp liên quan đến vaccine Pfizer, Moderna

-Người Mỹ có thể tiêm mũi tăng cường thứ ba của vaccine Moderna trong năm nay

-So sánh các vaccine COVID-19: Moderna, Pfizer, Novavax, Johnson & Johnson và AstraZeneca

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: