Muốn con tự lập, nhiều ‘sao Hollywood’ không để tài sản cho con

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhiều “sao Hollywood” dạy con đi bằng chính đôi chân của mình, thay vì cho thừa kế tài sản. Minh họa: Unsplash.

Để dạy con tính tự lập, không dựa dẫm vào cha mẹ, nhiều ông bố, bà mẹ là “sao Hollywood” không để các con thừa kế tài sản.

Nhiều ca sĩ, tài tử nổi tiếng, giàu có, đã quyết định hoặc tiêu xài hoặc quyên góp từ thiện chứ không để tài sản lại cho các con của mình. Theo US Weekly.

Tài tử Daniel Craig nổi tiếng với vai điệp viên 007 trong “No Time To Die”, nói trên tạp chí Candis số Tháng Tám, rằng ông không muốn để lại nhiều tiền cho thế hệ sau. “Triết lý sống của tôi là sử dụng hoặc làm từ thiện hết tiền của trước khi qua đời,” Craig nói. Hiện nay ông đang sở hữu khối tài sản ròng khoảng $160 triệu. Ông có hai con gái với diễn viên Rachel Weisz. Craig cũng nhận nuôi Henry, con trai riêng của vợ và đạo diễn Darren Aronofsky.

Daniel Craig. Ảnh: Wikipedia

Trong chương trình The Talk hồi Tháng Ba, 2020, MC Marie Osmond cũng bày tỏ quan điểm muốn các con mình phải làm việc kiếm sống thay vì sống nhờ vào thừa kế của gia đình. “Các bạn thấy đấy, mấy đứa con nhà giàu thường thiếu kỹ năng sống và chúng hay gặp rắc rối khi ra đời. Tôi quan niệm, hãy để các con tự hào với thành quả của riêng chúng. Còn tài sản của tôi, tôi sẽ giành để xung vào các quỹ từ thiện,” Osmond cho biết.

Marie Osmond. Ảnh: Wikipedia

Có thể thấy nhiều người cùng quan điểm như Daniel Craig hay Marie Osmond ở Hollywood. Như ngôi sao truyền hình kiêm đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay có bốn người con, nhưng ông không có ý định để lại tài sản cho đứa con nào. “Tôi không muốn làm hư bọn trẻ bằng cách cho chúng tiền. Vợ chồng tôi bàn với nhau chỉ trả 25% tiền mua nhà riêng cho chúng mà thôi,” ông nói.

Gordon Ramsay. Ảnh: Wikipedia

Ca sĩ Sting – giọng ca chính của nhóm The Police – từng nói: “Tôi sẽ không cho các con một xu, và bảo chúng là phải chịu khó mà làm việc đi. Chúng hiểu điều đó và ít khi đòi hỏi gì ở tôi.” Sting cho biết ông thật sự tôn trọng và đánh giá cao thái độ tiếp nhận ‘sự thật phũ phàng’ này của các con mình.

Nam danh ca Sting. Ảnh: Wikipedia

Sinh ra trong một gia đình công nhân, nam tài tử Ashton Kutcher từng trải qua quãng thời gian tự lập khi còn nhỏ. Giờ đây anh cũng muốn con mình tiếp nối đời sống tự lập, tự chủ như cha ông, Kutcher hướng cho con phải tự kiếm tiền thay vì dựa dẫm vào tài sản của cha mẹ.

Ashton Kutcher. Ảnh: Wikipedia

Tương tự, Rocker Gene Simmons của ban nhạc Kiss từng nói trên một chương trình truyền hình thực tế: “Các con tôi sẽ không bao giờ trở nên giàu có nhờ tiền của tôi. Chúng sẽ phải dậy sớm, làm việc và tự lo cho bản thân. Chúng phải tự đứng bằng đôi chân của mình.” Ông làm được điều đó, và muốn con của mình cũng phải như thế.

Rocker Gene Simmons. Ảnh: Wikipedia.

Đọc thêm:

-Bị chê tơi tả nhưng vẫn toả sáng

-Nhân vật nữ gốc Á trên màn bạc Hollywood thay đổi như thế nào?

-“Ông trùm Hollywood” đối mặt án tù 140 năm vì tội tấn công tình dục

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: