Nhiều tiểu bang điều tra về ứng dụng của Instagram với tuổi teen

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhiều tiểu bang điều tra về ứng dụng của Instagram với trẻ em. Minh họa: Unsplash

Một nhóm luật sư từ ít nhất tám tiểu bang vừa mở một cuộc điều tra về Instagram để xác định ứng dụng của flatform này ảnh hưởng đến trẻ em.

Cuộc điều tra chung nhằm vào Meta – công ty Facebook mới đổi tên và là chủ sở hữu của ứng dụng Instagram, liên quan cáo buộc công ty này khuyến khích trẻ em sử dụng ứng dụng này, bất chấp những tác hại có thể gây ra đối với trẻ. Theo Today.

Tháng Mười vừa qua, Facebook đổi tên thành Meta trong bối cảnh công ty này tìm cách thoát khỏi các bê bối trong quá khứ và hướng sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm thực tế ảo trong tương lai.

Instagram là một dạng “sống ảo” mà tuổi teen rất mê. Minh họa: Unsplash

Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Massachusetts, bà Maura Healey cho rằng Meta không bảo vệ thanh thiếu niên, mà lựa chọn cách phớt lờ, hoặc trong một số trường hợp chỉ giảm bớt những hoạt động được xác định là tiềm ẩn mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em. Bà Healey nhấn mạnh việc lợi dụng trẻ em chỉ để kiếm lợi nhuận.

Tham gia cuộc điều tra này có người đứng đầu cơ quan tư pháp và các cố vấn pháp luật hàng đầu của các tiểu bang New York, Colorado, California, Florida, Kentucky, Nebraska, New Jersey, Tennessee, and Vermont. Các nhà điều tra đang tập trung vào những tác hại tiềm ẩn của kết quả tương tác trên Instagram và liệu Meta có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.

Tiến sĩ Suzy McNulty, bác sĩ nhi khoa ở California và là mẹ của hai đứa trẻ, đã tận mắt chứng kiến ​​những tác hại của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên. “Chúng tôi chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về chứng rối loạn ăn uống ở lứa tuổi thanh thiếu niên và lứa tuổi mẫu giáo,” McNulty nói với TODAY. “Về cơ bản, giống như nó giao cho con bạn một vũ khí nguy hiểm.

Trong khi đó, Meta nói với NBC News trong một tuyên bố rằng cuộc điều tra dựa trên sự hiểu lầm sâu sắc về sự thật, và công ty này luôn dẫn đầu trong việc hỗ trợ cho người dùng trẻ tuổi.

Công ty đã chỉ ra những thay đổi như tính năng “tạm nghỉ” hiện đang được thử nghiệm để khuyến khích người dùng không dành nhiều thời gian cho ứng dụng, cũng như các cách để thúc đẩy người dùng tìm đến nội dung khác, nếu họ tập trung vào một chủ đề.

Tuổi trẻ thích chụp hình và đưa lên mạng xã hội. Minh họa: Unsplash

Ban đầu Meta lên kế hoạch triển khai ứng dụng Instagram Kids cho trẻ em dưới 13 tuổi, nhưng rồi tạm dừng kế hoạch đó. Mosseri cho biết trong cuộc phỏng vấn vào Tháng Chín, rằng ứng dụng được lên kế hoạch sẽ không có quảng cáo, nội dung phù hợp với lứa tuổi và phụ huynh có nhiều cách để kiểm soát con em mình hơn.

The Wall Street Journal đưa ra thông tin từ năm ngoái, cho rằng 30% các em gái tuổi teen cho biết các em cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình khi sử dụng Instagram.

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri nói với Today hồi Tháng Chín, rằng công ty có mục tiêu nghiên cứu bất kỳ vấn đề nào có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến ứng dụng. Mosseri nói: “Nếu sử dụng Instagram khiến ai đó cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân, thì đây là vấn đề quan trọng mà chúng tôi cần phải xem xét nghiêm chỉnh để tìm ra cách giải quyết,” Mosseri nói.

Đọc thêm:

-Sự độc hại của Instagram đối với các cô gái tuổi teen

-Facebook, Instagram và WhatsApp bị “sập” trên toàn thế giới

-Chạy theo ‘phong cách trang điểm Instagram’, dễ ‘sụp bẫy’ quảng cáo

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: