Những công việc phụ dễ dàng qua trực tuyến

Công việc làm thêm qua mạng. (Hình minh họa: Unsplash)

Người Mỹ tiếp tục theo đuổi công việc làm thêm như một cách để nâng cao thu nhập. 54% số người cho biết họ đang làm thêm trong 12 tháng qua, theo cuộc khảo sát của MarketWatch Guides vào Tháng Hai năm 2024 với 2,000 người Hoa Kỳ.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Sidehusl.com Kathy Kristof cho biết: “Nếu bạn quan tâm đến việc tạo thêm nguồn thu nhập, có vô số lựa chọn để xem xét. Bạn có thể dắt chó đi dạo, làm tiếp thị trên mạng xã hội, bán hàng trực tuyến. Miễn biết được sở thích của mình là gì, sẽ có vô số công việc để làm trong thời gian rảnh rỗi.”

Trên thực tế, khi nói đến công việc phụ trực tuyến, có rất nhiều lựa chọn đơn giản mà bạn có thể tham gia ngay lập tức.

Có ba công việc phụ trực tuyến dễ dàng để bạn xem xét:

Nghiên cứu thị trường

Nhiều công ty thực hiện nghiên cứu thị trường về sản phẩm của họ thông qua trực tuyến. Các trang web như Respondent and User Interviews (Người trả lời và Phỏng vấn người dùng) giúp các công ty này thu thập phản hồi bằng cách trả tiền cho mọi người để chia sẻ ý kiến của họ.

Người trả lời cung cấp một loạt các cuộc khảo sát trực tuyến hướng đến những kiểu người cụ thể – những người đến từ các cộng đồng nhất định, có kinh nghiệm làm việc nhất định, có sở thích nhất định…

Người dùng tạo một tài khoản và trang web sẽ thông báo cho bạn nếu bạn phù hợp với bất kỳ cơ hội nào. Theo trang web, các cuộc khảo sát thường mất ít nhất 10 phút và có thể trả $25 trong 10 phút, $200 cho mỗi 30 phút… Trả thông qua PayPal.

Phỏng vấn người dùng cũng tương tự. Bạn sẽ tạo hồ sơ của mình và đăng ký tham gia các nghiên cứu hoặc chờ đợi phản hồi từ trang web về những nghiên cứu mà bạn có nền tảng phù hợp. Các nghiên cứu thường là các cuộc phỏng vấn một đối một.

Thời gian và mức lương khác nhau nhưng trang web liệt kê các ví dụ như một cuộc phỏng vấn kéo dài 30 phút để kiểm tra trải nghiệm ngân hàng trực tuyến trả $75 và một nghiên cứu kéo dài 45 phút cho các nhà khoa học dữ liệu trả $200.

Theo Sidehusl.com, một số bài kiểm tra phỏng vấn người dùng thanh toán qua PayPal, nhưng nhiều bài kiểm tra thanh toán bằng thẻ quà tặng cho Amazon, Target và các nhà bán lẻ khác.

Giáo viên ngôn ngữ qua mạng

Nếu bạn có thời gian rảnh trong ngày và muốn phát huy khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy cân nhắc việc cung cấp dịch vụ dạy ngôn ngữ này cho người nước ngoài thông qua Cambly.

Kristof cho biết: “một trang web quốc tế đang cố gắng giúp mọi người thành thạo tiếng Anh.”

Bạn sẽ cần tạo một tài khoản, điền vào mẫu đơn đăng ký rồi chờ được phê duyệt. Học viên người lớn và trẻ em đều có thể chọn gia sư mà họ muốn học tập cùng.
Kristof nói: “Mọi thứ đều có trên điện thoại di động của bạn và về cơ bản tất cả đều là về việc trò chuyện.” Bạn sẽ cần phải bật máy quay (trên máy vi tính hoặc điện thoại…) của mình trong suốt thời gian nói chuyện.

Nếu bạn nói một ngôn ngữ khác và muốn dạy ngôn ngữ đó, hãy nghĩ đến việc dạy kèm trên các trang web như Wyzant hoặc Varsity Tutors. Không cần kinh nghiệm và trang web trả $10-$12 mỗi giờ.

Tư vấn viên

Nếu bạn có một chuyên môn nhất định – tiếp thị, chăm sóc sức khỏe, bất cứ lĩnh vực nào – thì việc thực hiện tư vấn trực tuyến sẽ trả cho bạn tiền mặt, Kristof nói.

Maven là một trang web cung cấp những cơ hội như vậy. Bạn có thể tạo hồ sơ, đặt mức lương theo giờ của riêng mình và cho Maven biết lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì.

Sau đó, xem qua các công việc đang mở trên trang web hoặc đợi trang web cho bạn biết về công việc.

Cơ hội việc làm hiện tại bao gồm một người đang tìm kiếm trợ giúp để tối ưu hóa thực đơn nhà hàng và một người khác đang tìm kiếm lời khuyên về kiện tụng.

Theo Sidehusl.com, người dùng cho biết họ nhận được hợp đồng biểu diễn với mức lương từ $25 đến hơn $500 cho mỗi hợp đồng.

Ngoài ra còn có các hợp đồng tư vấn trên các trang như LinkedIn.

Hãy thử nhập “công việc tư vấn bán thời gian” vào tab tìm kiếm của LinkedIn và xem qua các bài đăng của mọi người để tìm cơ hội, Daniella Flores – người sáng lập blog việc làm thêm I Like to Dabble – gợi ý.

Với rất nhiều hợp đồng làm việc tự do, Flores nhận thấy rằng nhiều người thường đăng thông tin đó lên trang của họ thay vì đưa nó vào mục tìm kiếm việc làm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: