Little Saigon

Những điểm ‘lộ’ ra bên ngoài biểu hiện tính cách của bạn

Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là để đề cao lối sống đạo đức, nhân cách, hơn là vẻ bề ngoài. Nhưng chính những gì “lộ” ra bên ngoài thể hiện tính cách của người đó. Và điều gì khiến họ trở nên hấp dẫn dưới con mắt của người khác?

Tiếp xúc với một người, bạn thường nhìn thẳng vào gương mặt người ấy. Người luôn nở nụ cười trên môi, và người cau có, khó chịu. Bạn thấy ai hấp dẫn hơn? Đương nhiên là người đang cười vui rạng rỡ. Theo Power of Positivity, các nghiên cứu ở đại học University of Pennsylvania chứng minh được rằng nụ cười có khả năng lan truyền rất nhanh. Bạn đang gặp chuyên không vui, nhưng khi tiếp xúc với người có năng lượng tích cực, mà nụ cười phát ra nguồn năng lượng tích cực ấy, cảm giác tệ hại chắc chắn sẽ vơi đi phần nào. Ngược lại, khi đang buồn lại gặp người nhăn nhó, không có mùa xuân, bạn sẽ “gánh” thêm nỗi chán nản.

Nụ cười cũng khiến “người đối diện” thấy tin tưởng bạn hơn. Chính vì thế, nếu bạn có nụ cười tươi, bạn rất hấp dẫn người khác. Khoa học cũng đã chứng minh rằng nếu bạn luôn nở nụ cười khi giao tiếp với người khác, bạn cũng đang đem lại lợi ích về sức khỏe chính bản thân mình. Nụ cười là một cách cho thấy bạn hạnh phúc, nhưng khi bạn thực sự hạnh phúc thì không cần phải…lúc nào cũng cười. Mọi cử chỉ, dáng đi, lời nói, điệu bộ của bạn sẽ toát ra điều đó. Sự hạnh phúc của một người có thể lây lan. Ngay cả khi cánh cửa trước mắt bị đóng sập, thay vì quá thất vọng và chỉ muốn…chết đi cho rồi, nếu ở bên những người này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến câu “cánh cửa này đóng, sẽ có cánh cửa khác mở ra.”

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đằng sau “cánh cửa” ấy là một tâm hồn trong sáng hay đen tối? Bất kể một người “nhìn đời bằng hai mảnh ve chai” (bị bệnh nặng về mắt và phải mang kính thuốc), người ta vẫn có thể nhìn sâu được vào cặp mắt và nhận ra bản chất của người ấy. Đôi mắt đẹp không vì nó được tô điểm, hay có thêm chiếc lông mi giả cong vút. Đôi mắt đẹp là khi nhìn vào là có ngay thiện cảm, là thấy tin tưởng, yêu thương.

Không phải người không biết hát là người kém hấp dẫn, nhưng giọng hát cũng là một trong những điều gây chú ý. Chẳng phải tự nhiên, công chúng đổ xô đi xem các buổi hòa nhạc của các ca sĩ tài danh. Họ hấp dẫn người khác bằng chính tài năng thiên phú cộng với sự tôi luyện để có giọng hát cuốn hút lòng người, chứ không chỉ là vẻ ngoài. Nhưng trang phục cũng lại là yếu tố thể hiện vẻ bên trong. Người mặc bộ đồ tuy rẻ tiền nhưng thẳng thớm, sạch sẽ, tươm tất, nhìn sẽ dễ chịu hơn người khoác trên mình những chiếc “quần là áo lượt” tuy là hàng hiệu, nhưng kịch cỡm, lố lăng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn thể hiện bản thân và tự tin là chính mình. Không phải cứ mua đồ thật đắt tiền mặc vào là trở nên hấp dẫn.

Cách cư xử cũng cho thấy được vẻ đẹp bên trong. Yêu thương cha mẹ, anh chị em trong gia đình, quan tâm đến bạn bè, đồng nghiệp, đối xử với mọi người bằng tấm chân tình, là dấu hiệu cho thấy vẻ đẹp trong tâm hồn bạn. Nếu cuộc đời này, ai cũng chỉ nghĩ đến mình, không biết nghĩ cho người khác, nhận mà không biết cho đi, thì cuộc sống có gì là tốt đẹp. Ngoài ra, ở những người biết lắng nghe, biết kể chuyện, không đánh giá sai lầm trong quá khứ và luôn khuyến khích người khác nỗ lực hết mình, cũng là người có tấm lòng đẹp. Cách cư xử đẹp, lòng tốt mà bạn dành cho những người xung quanh “lộ” rất rõ tính cách, và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Sâu sắc và hài hước cũng là yếu tốt rất quan trọng biểu hiện “bên trong” của mỗi con người. Trí tuệ của một người tạo nên sức hấp dẫn cho họ. Nhưng người có khiếu hài hước cũng rất thú vị và dễ dàng tạo được ấn tượng, dễ thành công. Theo nhà nghiên cứu Jeffrey Hall của đại học University of Kansas, nếu bạn có mối quan hệ với một người đàn ông hài hước, thì đó sẽ là một hành trình đầy niềm vui trong thời gian dài.

Tính cách được tạo thành từ quan điểm, suy nghĩ và cách cư xử khiến bạn trở nên độc đáo, riêng biệt. Chính những biểu hiện bên ngoài thể hiện tính cách của bạn đó. (Đ.T.)