Những món đồ xua tan xui xẻo, kéo vận may vào nhà

Chuông gió đem may mắn vào nhà bạn. (minh họa: Glen Michaelsen/Unsplash)

Bạn muốn tăng thêm vận may cho mình? Hãy tìm hiểu về những món đồ sẽ đem may mắn nếu bạn đưa về nhà.

Có lẽ bạn đã nghe nói về phong thủy, nghệ thuật sắp xếp đồ vật cổ xưa của Trung Quốc để đạt được sự hài hòa và cân bằng. Nhưng đó chỉ là một trong những quan điểm trên thế giới tin rằng bạn có khả năng sử dụng “bùa” may mắn để nâng cán cân theo hướng có lợi cho mình và giúp bạn thu hút vận may, sức khỏe và sự giàu có.

Đơn giản như là thêm những cây may mắn, một chiếc móng ngựa hoặc thậm chí một quả sồi vào nhà bạn, để tăng thêm sức mạnh và để thu hút vận may. Vậy, bạn sẽ đem gì vào nhà để xua tan xui xẻo, kéo vận may vào nhà?

Một hồ cá
Loại may mắn mà nó mang lại: Sự thịnh vượng, dồi dào, trạng thái “dòng chảy” và sức khỏe tốt. Theo phong thủy, nước cộng với cá là sự kết hợp mang lại thắng lợi. Theo Maureen Calamia, người sáng lập Luminous Spaces Feng Shui School và là tác giả của cuốn “Creating Luminous Spaces”, trong văn hóa Trung Hoa, nước gắn liền với tiền bạc.”

Đối với cá, chúng giữ cho nước chuyển động, đây là một điểm cộng vì chúng ta có xu hướng đánh đồng nước chuyển động với sức sống. Để có kết quả tốt nhất mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn, hãy đặt hồ cá của bạn ở nơi có thể nhìn thấy nó khi bước vào nhà và bảo đảm giữ cho hồ sạch sẽ và được chăm sóc tốt. Cá vui vẻ và khỏe mạnh cũng mang lại cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh cho bạn!

(ảnh: Vikram Mudaliar/Unsplash)

Đài phun nước
Loại may mắn mà nó mang lại: Sự thịnh vượng, dồi dào và trạng thái “tuôn chảy”.

Bạn không có thời gian để nuôi cá cảnh? Bạn vẫn sẽ nhận được may mắn khi có một đài phun nước hoặc hòn non bộ có tiếng nước chảy róc rách. Lisa Alban, chuyên gia thiết kế phong thủy và chủ tịch International Feng Shui Guild, cho biết: “Đài phun nước được đặt phổ biến bên ngoài lối vào phía trước, với nước tràn đều xung quanh vòi hoặc về phía cửa trước.”

Tuy nhiên, một đài phun nước trong nhà cũng có tác dụng, kể cả đài phun nước nhỏ để bàn. Thậm chí còn có đài phun nước dành cho thú cưng, mang lại may mắn trong khi giữ cho chó hoặc mèo của bạn luôn đủ nước.

Một ý tưởng khác là treo những bức tranh thể hiện dòng nước đang chảy, dù đó là bức tranh về một đại dương hay một dòng sông.

Hạc giấy và chuông gió
Loại may mắn mà chúng mang lại: Sự hòa hợp với thế giới tự nhiên, sự phong phú, sự thay đổi tích cực và sự phát triển cá nhân.

Bạn có thể không nghĩ rằng hạc giấy và chuông gió có nhiều điểm chung với nước, nhưng chúng có cùng một yếu tố quan trọng với nước: tính chuyển động. Giống như nước, chúng “điều khiển và di chuyển năng lượng” khi lắc lư theo chuyển động của không khí, Calamia giải thích. Cô nói thêm rằng những cơ hội tình cờ có nhiều khả năng xuất hiện hơn trong bối cảnh chuyển động và năng lượng.

(ảnh: Charles Chen/Unsplash)

Để tối đa hóa tiềm năng này và mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn, hãy treo một vài con hạc giấy ngay bên trong hoặc ngoài cửa trước nhà bạn. Tuy nhiên, theo Alban, chuông gió nên đi ra ngoài để “phân tán năng lượng tiêu cực và khuếch tán những âm thanh tiêu cực như tiếng xe cộ hoặc máy móc nếu ở gần”. Đó cũng là một ý tưởng trang trí sân, hiên nhà xinh xắn, khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhìn vào chúng.

Mèo maneki-neko

Loại may mắn mà nó mang lại: Sự dồi dào, giàu có và may mắn.

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy bức tượng “mèo vẫy tay” gần quầy thu ngân của nhà hàng Trung Quốc yêu thích của bạn. Chu` mèo ở đó để mang lại may mắn cho nhà hàng và cũng có thể mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn – đặc biệt là về mặt tiền bạc. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là chú mèo may mắn này thực ra không có nguồn gốc từ Trung Quốc; đó là tiếng Nhật. Hơn nữa, maneki-neko, như được biết đến ở Nhật Bản, không thực sự vẫy tay mà “ra hiệu” bạn về phía nó.

Còn được gọi là mèo chào đón, mèo tiền và mèo hạnh phúc, maneki-neko có từ thời Edo của Nhật Bản (1603–1867). Tuy nhiên, các nguyên tắc phong thủy của Trung Quốc lại nói về cách tận dụng sức mạnh của nó, ví dụ bạn sẽ muốn đặt maneki-neko ở góc Đông Nam của phòng khách, thì đó còn được gọi là góc giàu có.

(ảnh: Malvestida/Unsplash)

Tượng Pi Yao
May mắn mang lại: Sức khỏe tốt, sức mạnh, sự an toàn về thể chất, sự bảo vệ và sự giàu có.

Theo Laurie Pawli, người sáng lập và giám đốc Feng Shui School of Chicago, sinh vật thần thoại Trung Quốc được gọi là Pi Yao (cách viết khác: Pi Xiu) là nửa rồng nửa chó. Những người khác lại nói rằng nó mang hình hài nửa ngựa, nửa kỳ lân. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người đồng ý là với cái miệng há hốc và hàm răng sắc như kim, Pi Yao trông hết sức đáng sợ, nhưng theo Pawli, Pi Yao được coi là tác nhân của lòng tốt kỳ diệu.

Cụ thể là khi đặt miệng hướng về phía cửa trước nhà bạn, người ta mê tín rằng hơi thở mạnh mẽ của Pi Yao sẽ “thổi bay” tất cả “vi trùng cố gắng xâm nhập” vào nhà. Pi Yao đôi khi cũng gắn liền với sự giàu có và những mối quan hệ tốt đẹp.

(theo Readers’ Digest)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: