Nước Mỹ trở nên… lại ‘bảnh’!

Thiên hạ bắt đầu đi mua sắm rần rần trở lại (target.com)

Chưa bao giờ người Mỹ quan tâm vấn đề vệ sinh cá nhân và làm đẹp bằng lúc này, ít nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Sau khi giấy vệ sinh từng “cháy hàng” vào năm ngoái, bây giờ đến lượt chỉ cạo răng, thuốc làm trắng răng, nước hoa… lại được vét sạch khỏi các kệ hàng – theo Wall Street Journal ngày 24-5-2021…

Chất khử mùi, thuốc làm trắng răng và thậm chí… bao cao su (condom) đang có nhu cầu cao. Không chỉ những mặt hàng trên, doanh số nước hoa, sơn móng tay, đồ bơi, kem chống nắng, tuxedo, hành lý và đồng hồ báo thức cũng tăng nhanh, theo ghi nhận từ các công ty sản xuất và giới bán lẻ.

Khi thị trưởng Washington DC thông báo quán xá và câu lạc bộ mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 6, Landen Lama, nhà tư vấn chính trị 25 tuổi, nghĩ rằng “mình có một tháng để chuẩn bị”. Thế là anh đặt mua gel làm trắng răng. Vốn khoái dùng mặt nạ chăm sóc da mặt và kem rám da, Landen Lama nói rằng việc chuẩn bị chăm sóc bề ngoài là cần thiết, vì sau thời gian dài bị “nhốt” bởi dịch bệnh, bây giờ ai cũng muốn mình trông bảnh hơn khi ra ngoài.

Sau khi tiêm vaccine vào đầu tháng này, Jen Richards đã “sung sướng” đi cắt tóc lần đầu tiên kể từ tháng 2-2020. Richards, nhà thiết kế ứng dụng, đã thận trọng trong suốt thời gian đại dịch. Cô chỉ mua hàng tạp hóa trực tuyến và gặp bạn gái. Giờ đây, cô đang lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật trong nhà với bạn bè, chuẩn bị rủ rê ăn uống nhà hàng và đặc biệt là chăm sóc ngoại hình…

Các sản phẩm làm đẹp và chất làm trắng răng là những mặt hàng bán chạy nhất trong quý gần đây nhất của Walmart, giám đốc tài chính Brett Biggs cho biết. Ngoài ra, tại Walmart, doanh số đồng hồ báo thức cũng tăng gấp đôi trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái; doanh số vali tăng 400%; đồ dùng tiệc tùng tăng hơn gấp đôi và khinh khí cầu tăng 50%. Nước Mỹ đang muốn thức sớm và xách vali lên đường.

Tuần trước, loạt nhà bán lẻ từ Macy’s đến Target đã chứng kiến doanh số tăng vọt trong quý I. Các sản phẩm may mặc, làm đẹp và du lịch đều bán rất chạy. Giám đốc điều hành Brian Cornell của Target cho biết: “Quý đầu tiên giống như một bước đầu tiên hướng tới một thế giới hậu đại dịch”.

Doanh số hàng may mặc tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái, công ty cho biết. Đại diện Target nói thêm rằng nhu cầu về váy, mỹ phẩm, đồ chống nắng, đồ thể thao rất lớn. Eric O’Toole, chủ tịch khu vực Bắc Mỹ của Edgewell Personal Care Co., nơi tung ra các thương hiệu dao cạo râu Schick và kem chống nắng Banana Boat, cho biết “cả nam giới và phụ nữ đều đang thích làm sạch lông mặt, lông chân, và chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm dành cho tóc”.

Ngược lại, doanh số đồ nướng, đồ dùng làm sạch, giấy và đồ nhựa – những mặt hàng mà hồi mới xảy ra dịch, thiên hạ đổ xô mua ầm ầm – giờ đang giảm, theo dữ liệu NielsenIQ. Doanh số sản phẩm giấy và nhựa, trong đó có giấy vệ sinh, đã giảm 18,3% trong bốn tuần tính đến ngày 1-5-2021 so với cùng kỳ năm ngoái.

Các sản phẩm liên quan làm bánh cũng giảm 35,6%. Giai đoạn ngồi nhà buồn chán bày việc làm bánh cho “qua ngày qua tháng” dường như đã qua. Việc “ngưng làm bánh” lại xảy ra cùng lúc với niềm hưng phấn mới. Theo dữ liệu NielsenIQ, doanh số các sản phẩm liên quan sức khỏe tình dục, trong đó có bao cao su, đã tăng 32%, trong tuần kết thúc vào ngày 1-5-2021 so với một năm trước.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chạy bộ
Chạy bộ được ưa chuộng nhất vì chạy thì có ai mà không biết, không cần học cũng biết… chạy trong khi các món khác phải đi tầm sư học…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: