Olympic 2021, vận động viên thi đấu cũng đeo khẩu trang

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khẩu trang là một trong những “vật bất ly thân” thời COVID-19. Minh họa: Unsplash.

Ba vận động viên (VĐV) bóng chuyền Brazil thường xuyên đeo khẩu trang trong khi thi đấu tại Thế Vận Hội 2020, đó là Lucas Satkamp và Maurico Borges của đội nam cùng Macris Carneiro của đội nữ.

Satkamp và Carneiro cho biết họ quyết định đeo khẩu trang do lo ngại về đại dịch COVID-19.

Satkamp từng bị nhiễm COVID-19 khi vợ anh đang mang thai. Anh luôn phải đeo khẩu trang để bảo vệ gia đình mình. Từ đó, chàng cầu thủ vẫn tiếp tục với thói quen này kể cả khi đã khỏi bệnh.

Anh nói: “Lúc bị nhiễm COVID-19, tôi phải cách ly với gia đình. Tôi rất lo lắng cho đứa con đầu lòng. Giờ đây, tôi cũng đã quen với việc tập luyện và thi đấu cùng một chiếc khẩu trang. Nó không chỉ bảo vệ tôi mà còn bảo vệ những đồng đội của tôi. Tôi không muốn bị nhiễm bệnh một lần nữa”.

Lucas Satkamp. Ảnh: Wikipedia.

Carneiro cho biết cô luôn đeo khẩu trang để khuyến khích những người khác làm điều tương tự trong thời gian xảy ra đại dịch. “Tôi đeo khẩu trang khi thi đấu bởi nó giúp bảo vệ bản thân và những người xung quanh, tôi cảm thấy an toàn hơn với nó,” cô nói. “Tôi tin rằng điều quan trọng là phải đeo khẩu trang và tôn trọng các quy định về hạn chế tiếp xúc trong thời gian xảy ra đại dịch. Chiếc khẩu trang không cản trở hoặc làm phiền tôi, đây là cách để tôi có thể truyền cảm hứng cho mọi người”.

Trong khi đó, Borges cho rằng anh đã quá quen với việc đeo khẩu trang đến nỗi không cần phải tháo ra để chơi bóng chuyền. Anh nhận xét: “Đối với tôi, nó đã trở thành thông lệ. Bất cứ nơi nào chúng tôi đi đến, chúng tôi phải sử dụng khẩu trang, và tôi không cảm thấy khác biệt gì nữa. Chiếc khẩu trang này được các nhà tài trợ cung cấp. Nó rất tốt”.

Brazil là quốc gia chịu tổn thất lớn thứ ba trên thế giới trong đại dịch COVID-19, sau Mỹ và Ấn Độ. Theo dữ liệu từ Worldometers, tính đến ngày 29 Tháng Bảy, Brazil có gần 19.8 triệu người nhiễm, trong đó có hơn 553 ngàn người chết vì COVID-19.

Đọc thêm:

-Nhật Bản bùng phát COVID-19 trước ngày khai mạc Olympic
-Làng Olympic đã có những vận động viên đầu tiên nhiễm COVID-19
-COVID-19 – Thế giới đang bước vào đợt lây nhiễm và tử vong mới

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: