Phát hiện thêm một con trăn khổng lồ

Share:
Một con trăn khổng lồ. Minh họa: National Geographic

Một video trên mạng xã hội cho thấy máy xúc đang nâng lên con trăn khổng lồ, trong một cánh rừng nhiệt đới ở Dominica.

Con trăn khổng lồ được công nhân phát hiện khi đang phát quang rừng, có thể nghe thấy người đàn ông quay video nói: “Ôi mẹ ơi, cái quái gì thế này?” Con trăn dài ít nhất 3 m và vẫn còn sống khi được nâng lên. Video đã nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Hiện chưa rõ loại trăn xuất hiện trong video. “Nhìn nó thật khổng lồ, có lẽ đạt kỷ lục thế giới!”, một người bình luận. Những người khác đồng tình, cho rằng đây có thể là con trăn lớn nhất thế giới.

Một video khác cho thấy nhân viên cứu hộ đang chật vật đưa con trăn vào xe. Nó lớn đến mức cần tới ba người nâng.

Dominica là một quốc gia Caribbean có dện tích chỉ dài gần 47 km và rộng gần 26 km, được mệnh danh là “Đảo nguyên thủy” bởi có nhiều loài động vật hoang dã. Một loài trăn có nguồn gốc tại quốc đảo này là trăn xiết mồi, có thể dài tới 4 m. Khi tấn công con mồi, trăn xiết mồi dùng răng cắn, trước khi quấn lấy con mồi và siết đến chết.

Tuy nhiên, có thể con trăn này chưa phải to nhất thế giới. Năm 2016, trên một công trường xây đập Belo Monte ở thành phố Altamira, bắc Brazil, người ta phát hiện một con trăn dài đến 10 m, nặng 400 kg!

Đoạn video trên còn cho thấy con trăn bị buộc bằng xích. Một số người tỏ ra bất bình trước việc các công nhân bắt trói con trăn. Vì con trăn nằm im, nên không rõ nó đã bị giết chết hay chưa.

Đọc thêm:

-Chú chuột gỡ mìn nghỉ hưu sau năm năm làm việc

-Con cá có hàm răng giống hệt răng người

-Hai vật phẩm nhỏ nhất và đắt nhất thế giới

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: