Phụ nữ cần làm gì để có đời sống tình dục sung mãn

Hình minh hoạ: unsplash

Bạn là phụ nữ và thường gặp khó khăn để đạt được cực khoái trong sinh hoạt tình dục? Dưới đây là sáu lời khuyên đơn giản có thể giúp phụ nữ tận hưởng cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục.

Các nghiên cứu y khoa đã phát hiện ra rằng chuyện ấy có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và thậm chí tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ham muốn tình dục là thước đo sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu ham muốn tình dục của bạn chỉ ở mức thấp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không bình thường đang diễn ra về mặt cảm xúc hoặc thể chất.

Vậy làm thế nào phụ nữ có thể vượt qua những “rào cản” phòng ngủ này để cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh trong đời sống tình dục? Xin đọc kỹ những thông tin dưới đây.

  1. Xác định những gì bạn thích và không thích trong phòng ngủ

Trước hết, bạn cần biết mình thích gì: Biết những gì khiến bạn cảm thấy thích thú, điều gì khiến bạn mất hứng thú, sự kích thích mà bạn cần để vượt qua trong lúc kích thích, những tư thế bạn thích… đó là điều hữu ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải truyền đạt những mong muốn này cho đối tác của bạn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ, hãy sắp xếp những gì bạn muốn dưới dạng tưởng tượng. Ví dụ: Bạn có thể nói với đối tác của mình rằng bạn đã từng mơ mộng về việc hai bạn đã từng làm quen như thế nào trước đó để tạo sự gần gũi.

  1. Khả năng tập trung vào khoảnh khắc và điều chỉnh tiếng ồn

Trong cuộc sống hiện đại đầy căng thẳng của chúng ta, việc bị phân tâm là điều bình thường, ngay cả khi chúng ta muốn tập trung vào sự lãng mạn. Nhưng đặc biệt đối với phụ nữ, điều quan trọng là phải tập trung vào việc duy trì khoảnh khắc hiện tại. Bạn cần có một nơi chốn thư giãn, nơi bộ não của bạn tạm “ngừng” hoạt động, để bạn có thể trải nghiệm cảm giác hưng phấn và cực khoái hoàn toàn.

Khoa học đã chứng minh rằng việc loại bỏ tiếng ồn có thể giúp phụ nữ cải thiện đời sống tình dục của mình. Một nghiên cứu được công bố vào Tháng Chín năm 2017 trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục cho thấy phụ nữ đã báo cáo những cải thiện đáng kể về ham muốn tình dục, chức năng tình dục tổng thể và giảm đau khổ liên quan đến tình dục sau một chương trình chánh niệm kéo dài 8 buổi. Một nghiên cứu khác, được công bố vào năm 2018 trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn nhân cho thấy những phụ nữ thiền định đạt điểm cao hơn trong các phép đo về chức năng và ham muốn tình dục.

Nếu bạn vẫn thấy mình suy nghĩ nhiều hơn về danh sách việc cần làm và ít nghĩ về những gì đang xảy ra trong phòng ngủ, thì việc tưởng tượng có thể giúp bạn tập trung.

Tưởng tượng là một cách thực sự hiệu quả để “tắt” bộ não lo lắng của bạn. Nhiều phụ nữ mơ mộng về tình dục một cách tự nhiên hoặc có ý thức chính xác vì lý do đó để đạt được trạng thái kích thích sâu hơn”.

Hình minh hoạ: kurt-francois-unsplash
  1. Hình ảnh tích cực về cơ thể và sự tự tin về tình dục

Nếu một người phụ nữ không cảm thấy hài lòng về cơ thể của mình, việc tận hưởng tình dục có thể khó khăn hơn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục cho thấy hình ảnh cơ thể rất quan trọng, bao gồm mối quan tâm về cân nặng, tình trạng thể chất, sức hấp dẫn tình dục và suy nghĩ về cơ thể trong khi hoạt động tình dục, sẽ là thước đo sự thỏa mãn tình dục ở phụ nữ. Các phát hiện cho thấy những phụ nữ có mức độ thỏa mãn tình dục thấp có thể được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị nhắm vào các khía cạnh cụ thể này của hình ảnh cơ thể.

Một nghiên cứu khác cho thấy tần suất tập thể dục và thể lực tăng cường sức hấp dẫn và tăng mức năng lượng, cả hai đều khiến mọi người cảm thấy tốt hơn về bản thân. Như một phần thưởng, những người cảm thấy tốt hơn về bản thân có thể nhận thấy họ ham muốn tình dục hơn và có thể thực hiện tình dục tốt hơn. Đối với cả nam giới và phụ nữ, hình ảnh tiêu cực về cơ thể bản thân có thể gây cản trở ham muốn và là một yếu tố gây ức chế sự thỏa mãn. Hình ảnh cơ thể tích cực có thể làm tăng sự tự tin.

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải nhận ra rằng đối tác của bạn không tập trung vào việc bạn tăng thêm vài cân hay vết rạn da hoặc vết sẹo mổ đẻ của bạn khi ở trên giường cùng nhau.

  1. Niềm tin và sự an toàn về cảm xúc trong mối quan hệ của bạn

Thật khó để có một cuộc “yêu” vô tư nếu bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với người quan trọng của mình hoặc lo lắng về sự chung thủy của đối tác. Nếu bạn nghĩ đối tác của mình có thể ngoại tình, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề đó và giải thích rằng bạn muốn mối quan hệ và đời sống tình dục của mình được ưu tiên vì bạn coi trọng chúng.

  1. Biết được tình trạng sức khỏe tình dục của đối tác

Đừng ngại đặt câu hỏi về tình trạng sức khỏe tình dục của đối tác – điêu đó nhằm bảo đảm sự an toàn sinh dục của chính bản thân bạn.

  1. Các sản phẩm phù hợp giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn

Mặc dù mọi người đều biết rằng phụ nữ khi đến một độ tuổi nhất định thì có xu hướng bị khô âm đạo, nhưng ngay cả những phụ nữ trẻ cũng có thể phải vật lộn với nó. Để làm cho mọi thứ thoải mái hơn, hãy thử sử dụng chất bôi trơn.

Định nghĩa mới của Tổ chức Y tế Thế giới về sức khỏe tình dục

“Sức khỏe tình dục là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tình cảm, tinh thần và xã hội liên quan đến tình dục; nó không đơn thuần là sự vắng mặt của bệnh tật, rối loạn chức năng hay tình trạng ốm yếu.

Sức khỏe tình dục đòi hỏi một cách tiếp cận tích cực và tôn trọng đối với tình dục và các mối quan hệ tình dục, cũng như khả năng có được những trải nghiệm tình dục thú vị và an toàn, không bị ép buộc, phân biệt đối xử và bạo lực. Để có được và duy trì sức khỏe tình dục, các quyền tình dục của tất cả mọi người phải được tôn trọng, bảo vệ và thực hiện”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: