Siêu mẫu Linda Evangelista lên tiếng sau thời gian ẩn dật vì cơ thể “biến dạng”

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Linda Evangelista. Ảnh: Getty Images

Siêu mẫu nổi tiếng thập niên 1990 tiết lộ lâu nay cô phải rời xa giới giải trí vì cơ thể bị biến dạng sau khi sử dụng một thủ thuật giảm mỡ.

Linda Evangelista thừa nhận trên Hollywood Reporter, cô bị biến dạng cơ thể vì thất bại trong việc sử dụng phương pháp giảm mỡ CoolSculpting. Bị suy sụp tinh thần, cuối cùng cô chọn ở ẩn, rời xa thế giới giải trí những năm qua.

Linda Evangelista là một trong những siêu mẫu nổi tiếng và được yêu thích nhất trong những năm 1990, được cả thế giới công nhận với rất nhiều lần xuất hiện trên sàn catwalk, trang bìa Vogue và video ca nhạc mang tính biểu tượng của George Michael cùng với Naomi Campbell, Cindy Crawford và Christy Turlington. Tuy nhiên, những năm gần đây, người ta không thấy Evangelista xuất hiện như các đồng nghiệp. Tối 22 Tháng Chín, cô đột nhiên xuất hiện trên Instagram tiết lộ lý do mình biến mất trước công chúng.

Trong bài đăng trên Instagram đầy cảm xúc ấy, Evangelista, 56 tuổi, tuyên bố rằng: quy trình giảm béo phổ biến có tên CoolSculpting đã khiến cô bị biến dạng cơ thể vĩnh viễn, và mất luôn cả cảm xúc. Cô phải chọn cuộc sống ẩn dật. “Nhiều người follow tôi, người hâm mộ tôi cứ thắc mắc tại sao tôi không chịu xuất hiện, trong khi các đồng nghiệp của tôi vẫn vẫn miệt mài hoạt động”, Evangelista viết. “Lý do là tôi đã bị biến dạng một cách tàn nhẫn bởi quy trình CoolSculpting của Zeltiq. Kết quả làm đẹp ngược hẳn với lời hứa hẹn”. Trang cá nhân của Evangelista hiện có hơn 900,000 người follow.

Nhà thiết kế thời trang người Đức Karl Lagerfeld và người mẫu nổi tiếng một thời Linda Evangelista. Ảnh Getty Images

Theo lời Evangelista, thay vì giảm mỡ, phương pháp này gây tác dụng phụ, làm tăng tế bào mỡ nhiều hơn và khiến cô bị biến dạng cơ thể. Hai cuộc phẫu thuật chỉnh sửa đau đớn sau đó đều thất bại. “Bây giờ, chẳng còn ai có thể nhận ra tôi nữa,” cô nói.

Evangelista cho biết sự biến dạng của cô có tên là tăng sản mỡ bất thường (PAH). Thay vì hủy mỡ, cơ thể người điều trị gặp biến chứng khiến các tế bào mỡ to ra, thậm chí lớn hơn trước lúc điều trị.

Theo Healthline, PAH là tác dụng phụ hiếm gặp trong quá trình giảm mỡ nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng. “Không hiểu vì sao điều này lại xảy ra. Chứng tăng sản mỡ bất thường không tự biến mất và khó điều trị,” một chuyên gia thẩm mỹ nói với Healthline.

CoolSculpting là liệu pháp làm đẹp được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận. Phương pháp này nhằm tạo đường nét cho cơ thể và đã trở nên phổ biến trong các spa y tế trong những năm gần đây. Đó là quy trình không phẫu thuật, sử dụng nhiệt độ lạnh để giảm tích tụ chất béo ở một số vùng trên cơ thể.

Sau một thời gian dài im lặng, Evangelista quyết định “thoát khỏi sự xấu hổ của bản thân” bằng cách công khai câu chuyện. “Tôi quá mệt mỏi khi phải sống theo cách này. Tôi muốn bước ra khỏi cửa với tư thế ngẩng cao đầu, mặc dù nhìn tôi bây giờ không giống tôi trước đây nữa.”

Evangelista ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng xã hội, từ diễn viên Gwyneth Paltrow, nhà tạo mẫu Karla Welch đến các nhà thiết kế Brandon Maxwell và Jeremy Scott. Có người nhận xét: “Bạn đã và sẽ luôn là một siêu mẫu, giờ đây thêm vai trò siêu mẫu về lòng dũng cảm. Tôi yêu bạn.” Welch viết: “Bạn vẫn là người tuyệt diệu nhất.” Maxwell đăng: “Tôi luôn công nhận bạn là người đẹp. Vâng, nhưng quan trọng hơn, bạn thực sự tỏa sáng từ bên trong. Đó là khiếu hài hước, là khả năng thể hiện một cách dễ dàng những điều tốt nhất trong cuộc sống mà tôi luôn bị thu hút. Trong những khoảnh khắc đen tối nhất của mình, có thể bạn sẽ không bao giờ quên ánh sáng mà bạn đã thắp lên, và nó vẫn luôn sáng mãi… ” Người mẫu Karen Elson cũng nhận xét: “Linda yêu dấu, tôi yêu bạn tha thiết, bạn thật dũng cảm và tuyệt vời!”

Đọc thêm:

-Mùa dịch ở nhà và xu hướng trẻ già đua nhau… giải phẫu thẩm mỹ

-Chết do nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’ sau giải phẫu thẩm mỹ

-Hối tiếc sau 40 lần giải phẫu thẩm mỹ để giống Kim Kardashian

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: