Son môi, khẩu trang và Covid-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình: Pixabay.

Đ.T.

Từ nhiều thập niên qua, son môi là một trong những mỹ phẩm không chỉ được phụ nữ mà cả đàn ông cũng sử dụng nhằm thể hiện bản thân, làm cho khuôn mặt nổi bật, và họ cảm thấy tự tin hơn. Thế nhưng giờ đây, khi chiếc khẩu trang đã che hết khuôn mặt, liệu loại mỹ phẩm này có bị…ế?

Tập thể dục cũng thoa son

Maya Allen, 27 tuổi, biên tập viên tạp chí Marie Claire, người có bộ sưu tập son môi tới 200 loại, nói rằng không có nghi ngờ gì về đại dịch nói chung và khẩu trang nói riêng đã ảnh hưởng đến việc làm đẹp môi. Nhưng cô cho biết sẽ không từ bỏ sản phẩm yêu thích của mình.

“Tôi không muốn tin rằng ý tưởng về những thỏi son đang mờ dần trong cuộc sống của chúng ta, không phải phụ nữ vẫn đang tô son khi họ hẹn hò trên Zoom hay sao!” Allen nói. Cho dù thế nào, phụ nữ cũng đang sử dụng các sản phẩm làm đẹp, cách để thoát ra khỏi tình trạng căng thẳng và để lấy lại cảm giác bình thường.”

Với nhiều người, son môi là niềm vui thực sự trong cuộc sống. Thật vậy, son môi từ lâu đã là một mỹ phẩm được bán hợp pháp, rất rẻ tiền, lại khiến người sử dụng tự tin hơn.

Chúng ta có thể sống sót qua thời đại bệnh dịch này mà không có son môi?

Victoria Stiles, chuyên gia trang điểm và làm tóc ở Washington nói trên một chương trình truyền hình: “Một chút son môi có thể thêm tia lửa vào cuộc sống của bạn, đặc biệt trong những ngày xảy ra đại dịch này.”

Nhiều người bỏ thỏi son màu đậm mà chỉ dùng son bóng dưới lớp khẩu trang, vì cho dù bạn chọn loại khẩu trang dùng một lần, khẩu trang vải, hay loại khăn quàng che kín mặt, thì son vẫn cứ dính vào.

Mọi người đang đùa trên Twitter, khi đăng hình của những chiếc khẩu trang có dính son môi bên ngoài.

Berniece tweet: “Chán quá, đeo khẩu trang thế này thì còn ai thấy được môi của tôi cơ chứ!”

“Tôi vừa phỏng vấn một siêu mẫu, cô ấy nói rằng ngay cả khi tập thể dục, cô ấy vẫn thoa son, vì như thế sẽ khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn.” Maya Allen, biên tập viên tạp chí Marie Claire.

Victoria Allen chỉ cách mà một số người tiêu dùng đang điều chỉnh theo thực tế, trong thời đại dịch. “Nhiều phụ nữ không từ bỏ thói quen thoa son, nhất là những người vẫn phải họp hành hay thảo luận qua Zoom hay nói chuyện qua FaceTime, vì làm vậy khiến họ cảm thấy đó mới là chính họ.”, cô nói.

Trong khi đó, nhiều người khác lại đang học cách như người Hồi giáo, là mặc đồ ‘kín cổng cao tường’, dùng mạng che mặt, hoặc trùm kín đầu chỉ lòi hai con mắt.

Tại Ả Rập Saudi, nơi hầu hết phụ nữ che mặt và tóc ở nơi công cộng, mặc dù gần đây đã có những biện pháp đỡ bảo thủ hơn, nhưng các báo cáo cho thấy phụ nữ nước này vẫn chi tiêu nhiều hơn cho trang điểm hơn là thực phẩm, du lịch hoặc trang phục. Trong khi đó, người tiêu dùng ở Mỹ đang tìm hiểu thêm về các sản phẩm son môi không bị lem ra khẩu trang mà họ buộc phảo đeo để phòng tránh dịch bệnh.

Điều chỉnh cách trang điểm thời dịch bệnh

Một lời khuyên khác là thay vì cứ chăm bẳm vào chiếc môi, hãy chuyển sang trang điểm mắt cho ấn tượng hơn, kẻ lông mày cho đậm hơn.

Thật ra, các sản phẩm chăm sóc da có vẻ không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, do nhu cầu tự chăm sóc và làm đẹp không giảm, nhất là khi mọi người có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình.

Victoria Allen luôn thử nghiệm và mặc những màu sắc cũng như thương hiệu mới cho công việc của cô ấy và để tìm cảm giác hạnh phúc của riêng mình.

Coronavirus đã buộc hàng triệu người phải bị ở nhà, hàng triệu người thất nghiệp, thử hỏi liệu bây giờ họ còn lòng dạ nào để trang điểm, để làm đẹp, khi không được bước chân ra đường, hoặc đến chỗ làm việc.

Ngay cả khi họ đã có thể ra ngoài, nhưng nếu các cửa hàng mỹ phẩm không mở thì cũng vậy, trong khi họ có thể mua hàng online.

Đeo khẩu trang sẽ che mất làn môi xinh xắn. Hình minh học. Pixabay.

Các nhà phân tích thị trường cho biết doanh số bán hàng trực tuyến của các sản phẩm làm đẹp đã tăng lên trong đại dịch, nhưng có lẽ không đủ để bù đắp sự sụt giảm của việc mua hàng tại cửa hàng. Xu hướng này có thể tiếp tục kéo dài vì không ai biết khi nào cuộc sống mới trở lại bình thường.

Tuy vậy, son môi sẽ là một trong những loại mỹ phẩm có doanh thu tệ nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp vào năm 2020, theo Carrie Mellage, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tiêu dùng của công ty nghiên cứu thị trường Kline. Bà Carrie Mellage nói rằng doanh số bán son của Mỹ sẽ giảm 11%, xuống còn 3,1 tỷ USD ở cấp độ bán lẻ, vào năm 2020, so với năm 2019.

Nếu khẩu trang trở thành một phần vĩnh viễn trong cuộc sống hàng ngày vào nhiều tháng hoặc nhiều năm tới, người tiêu dùng cũng sẽ phải điều chỉnh cách trang điểm mới. Riêng với các sản phẩm son môi, người dùng vẫn sẽ tiếp tục mất đi quyền được thử son tại các cửa hàng trong trung tâm mua sắm. Đó là cách bảo vệ để người tiêu dùng tránh bị lây lan, khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Theo SCMP

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: