81 người chết vì bệnh phổi Vũ Hán, năm người nhiễm bệnh ở Mỹ

Share:
Quân y Trung Quốc triển khai tại Vũ Hán, Chủ nhật 26-1-2020. Ảnh AP.

NGUYỄN HÒA

Hãng tin Reuters cho biết đã có 81 người thiệt mạng vì bệnh phổ Vũ Hán, trong khi đó trường hợp thứ năm bị nhiễm bệnh được ghi nhận tại Mỹ. Campuchia cũng ghi nhận một trường hợp đầu tiên bị nhiễm bệnh tại “phố Tàu” SihanookVille.

Toàn bộ 81 người thiệt mạng là ở Trung Quốc, trong đó có 76 người tại Vũ Hán, nơi phát ra bệnh dịch này. Hiện nay số người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới là vào khoảng ba ngàn người, trong đó đại đa số là ở Trung Quốc, bệnh nhân nhỏ nhất là một em bé mới có chín tháng tuổi ở Bắc Kinh.

Bên ngoài Trung Quốc, giới chức y tế tại tiểu bang Nevada xác nhận trường hợp thứ năm bị nhiễm bệnh ở Mỹ. Tất cả những bệnh nhân tại Mỹ đều đã đến Vũ Hán.

Có hai trường hợp “xác định sớm” ở Toronto, Canada. Một cặp vợ chồng sau khi trở về từ Vũ Hán được xác định dương tính với virus gây bệnh phổi Vũ Hán, nhưng theo truyền thông Canada, đây là kết quả với bộ thử nghiệm nhanh, nên còn phải chờ kết quả cuối cùng.

Tại Việt Nam, hiện có hai bệnh nhân là du khách Trung Quốc bị nhiễm bệnh, và vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn), trong khi đó có tám người bị sốt cao, trong đó có bốn người Trung Quốc đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Bệnh phổi Vũ Hán đang bắt đầu có ảnh hưởng lớn lên nền kinh tế Trung Quốc. Ngoài việc sụt giảm của thị trường chứng khoán trong thời gian qua, các thành phố lớn bị tê liệt, chính phủ Bắc Kinh tuyên bố kéo dài thời gian nghỉ Tết nguyên đán để hồi phục. Thủ tướng Lý Khắc Cường của Trung Quốc đã đến thị sát hành phố Vũ Hán, hiện đang bị phong tỏa và thị trưởng thành phố này đã đệ đơn từ chức.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: