Ăn chuối giảm cân theo cách của người Nhật – đơn giản mà hiệu quả

Share:
Ảnh: Scott Sanker/Unsplash

Nếu bạn chưa sẵn sàng với các cách thức ăn kiêng nghiêm ngặt, nhưng có nhu cầu giảm cân, hãy áp dụng ngay cách thức này, vì nó rất đơn giản mà đem lại hiệu quả không ngờ.

Cách ăn kiêng với chuối là tác giả của vợ chồng người Nhật Bản là Sumiko Watanabe và Hamachi. Sumiko Watanabe là dược sĩ kiêm chuyên gia y tế dự phòng. Hamachi – chồng chị, chuyên gia nghiên cứu về y học cổ truyền và làm tư vấn tại Học viện Chăm sóc cơ thể Nhật Bản.

Thực đơn giảm cân bằng chuối khá đơn giản, cho phép bạn ăn đủ các bữa với nhiều món khác nhau. Theo Webmd.

Ảnh: Markus Winkler/Unsplash

Với cách này, bạn được ăn đủ thứ, không phải theo bất cứ quy định cụ thể về các món nào và lượng calorie cụ thể ra sao. Tuy nhiên, đối với bữa trưa và bữa tối, bạn không được ăn no, mà dừng lại khi đã no 80%. Bữa tối phải ăn trước 8 giờ tối.

Bạn không được ăn món tráng miệng sau bữa tối, và không được thức khuya. Bạn cần đi ngủ trước nửa đêm, cố gắng ngủ sâu.

Ăn ra sao?

Theo cách của vợ chồng người Nhật Bản, vào bữa sáng, bạn sẽ ăn chuối và uống nước ở nhiệt độ trong phòng.

Bạn có thể thay thế bằng trái cây khác, nhưng chỉ dùng một loại trong mỗi bữa. Nếu bạn vẫn đói, hãy đợi từ 15 đến 30 phút sau, rồi hẵng ăn thứ khác. Bạn được ăn bình thường vào bữa trưa và bữa tối, ưu tiên các món kiểu Nhật. Bạn được phép có một bữa nhẹ mỗi ngày vào buổi chiều, đây cũng là thời gian duy nhất được ăn đồ ngọt. Nhưng cần tránh sữa, kem, thực phẩm đóng gói.

Tác dụng?

Theo đánh giá của giới chuyên môn, những người áp dụng cách này sẽ giảm được cân vì ăn ít hơn, dẫn tới hấp thụ lượng calorie hơn. Tuy nhiên, sẽ bị giảm tác dụng ngay lập tức, nếu bạn phá vỡ quy tắc “không được ăn gì sau 8 giờ tối”. Nhưng bữa nào có bạn bè, tiệc tùng, phải ăn trễ thì sao? Một bữa không sao, nhưng đừng quên quy tắc chỉ được ăn no 80%.

Kẹt quá, bạn cũng có thể ăn sau 8 giờ tối, nhưng nhớ là chỉ được ăn no 80%. Minh họa: Dan Gold/Unsplash

Rất ít kế hoạch ăn kiêng tập trung vào giấc ngủ như chương trình này. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy những người ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm có xu hướng giảm cân. Khi cảm thấy mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều và chọn những thực phẩm không lành mạnh.

Ưu điểm

Bạn không phải thay đổi hoặc cắt giảm những món mình đang ăn. Kế hoạch này rất linh hoạt, bạn có thể ra nhà hàng hoặc tự nấu ở nhà. Do đó, những người ăn chay hoặc phải kiêng một số thực phẩm có thể dễ dàng áp dụng. Chi phí cho kế hoạch giảm cân trên không tốn kém chút nào, vì không đòi hỏi thực phẩm đặc biệt. Chuối cũng là loại trái cây phổ biến, giá rẻ bèo.

Những người áp dụng cách ăn kiêng này được khuyến khích đi bộ mỗi ngày. Nhưng nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn vẫn có thể bỏ qua. Ngoài việc đốt cháy calorie, tập thể dục giúp bạn giảm căng thẳng và ngủ ngon.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho những thay đổi lớn, cách ăn kiêng này rất phù hợp. Đó là một quá trình chuyển đổi dần sang việc ăn uống lành mạnh và giảm cân. Nếu bạn xây dựng những kỹ năng này thành thói quen của mình, bạn sẽ thấy trọng lượng giảm xuống.

Ăn kiêng bằng cách dùng chuối làm bữa điểm tâm sẽ dạy bạn những kỹ năng tốt mà bạn có thể kết hợp vào bất kỳ lối sống nào. Nếu thực hiện nghiêm chỉnh, bạn sẽ giảm được cân và cải thiện sức khỏe. Bất kỳ cách ăn uống lành mạnh nào giúp giảm cân đều tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao và bệnh tim.

Hãy thử với cách này xem, và cho chúng tôi biết hiệu quả ra sao nhé! Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

-Liệu tập yoga có giúp giảm cân, thân hình thon thả?

-Uống cà phê vào thời điểm nào để giảm cân?

-Những thực phẩm giúp giảm cân lại khiến bạn lên ký

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: