Bác sĩ cảnh báo: Sau khi bị COVID-19, có người rụng tóc nhiều tháng liền

  • SGN
Share:
Minh họa: Abigail Keenan/Unsplash

Hàng triệu người trên toàn cầu hiện đang phải chịu đựng di chứng Covid kéo dài và một bác sĩ nói rằng chứng rụng tóc là một hậu quả khi bị COVID-19.

Bệnh nhân thường được chẩn đoán rụng tóc (Telogen effluvium – TE) sau một trận bệnh nặng, sụt cân nhiều hoặc sốt nặng. Đầu năm nay đã có báo cáo rằng cứ bốn người bị bệnh bởi coronavirus thì có một người bị rụng tóc.

Một cuộc khảo sát trực tuyến đã được thực hiện với 1,500 người sống sót sau Covid, cho thấy 27% trải qua một số dạng rụng tóc. Có thể là rụng tóc trên da đầu hoặc rụng lông ở các bộ phận khác của cơ thể như lông mi, lông mày…

Một chuyên gia cho biết có vô số vấn đề do virus gây ra, khiến tóc của bệnh nhân bị rụng.

Shahin Nooreyezdan, Chuyên gia tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ tại Bệnh viện Indraprastha Apollo ở New Delhi, nói: “Chúng tôi đã thấy số lượng bệnh nhân phàn nàn về các vấn đề liên quan đến rụng tóc tăng gấp hai lần. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, thay đổi đột ngột về cân nặng, rối loạn nội tiết tố và giảm mức vitamin D và B12 là một số lý do chính dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều”.

Hiện tượng rụng tóc có thể kéo dài đến ba tháng.

Các chuyên gia giải thích rằng những người đang hồi phục sau COVID-19 nên cố gắng và chú ý hơn đến chế độ ăn uống của họ, để bổ sung bất kỳ vitamin và khoáng chất đã bị mất.

Họ khuyên bạn nên ăn một thực đơn giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin A, C & E, đồng thời bổ sung Omega-3, biotin Kẽm, Selen, và acid amin… góp phần giúp tóc mọc trở lại và ngăn ngừa rụng tóc sau đó.

Nếu bạn đang bị rụng tóc thì cũng nên tránh sử dụng các dụng cụ bằng nhiệt để tạo kiểu tóc vì điều này có thể khiến tóc bị căng thẳng hơn, dễ gãy rụng hơn.

Đọc thêm:

Hành trình của cô gái Hmong với huy chương vàng Olympic

Y tá Mỹ đình công nhiều nơi vì điều kiện làm việc tồi tệ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: