Bài tập ‘1 phút’ của người Nhật Bản, xóa nếp nhăn quanh mắt

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình: Art Hautington/Unsplash
Shiatsu là một trong những cách massage đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm, mang lại những lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Tác dụng của Shiatsu được cho là vừa phòng ngừa, vừa chữa bệnh. Và cho dù bạn làm nó để giảm căng thẳng hoặc đau khớp, hay để làm cho da trên khuôn mặt của bạn trông trẻ hơn, thì điều đó có thể khiến bạn ngạc nhiên về hiệu quả. Theo Brightside.

Shiatsu là gì?

Shiatsu dịch là “áp lực ngón tay” và đó là một hình thức massage trị liệu sử dụng các kỹ thuật nhào, ấn, gõ, kéo giãn và làm dịu, có nguồn gốc từ những năm 1900 ở Nhật Bản.

Bài tập này dựa vào các ngón tay và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể. Từ đó, nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta theo nhiều cách, như giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ và khớp, giải quyết tình trạng mệt mỏi, mất ngủ hoặc các vấn đề về đau thần kinh tọa, viêm khớp và viêm xoang.

Loại bỏ “vết chân chim”

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt của chúng ta, và thật không may, nó xuất hiện ngay ở chỗ đáng chú ý trên khuôn mặt. Ngoài tuổi tác, sự lão hóa, nhiều người trẻ vẫn có “vết chân chim” là do tiếp xúc với tia cực tím. Tin vui cho bạn, là những “dấu vết khó ưa” này có thể giảm đáng kể, nhờ bài tập shiatsu. Dưới đây là bài tập:

Đầu tiên, bạn đặt các ngón tay trỏ lên khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó thực hiện các bước sau: Nhấn nhẹ các ngón tay của bạn, sau đó thả ra. Bạn cũng có thể kéo cơ về phía thái dương mà không cần thả các ngón tay ra khỏi vùng đó. Thời gian và số lần lặp lại: Lặp lại động tác này ba lần trong ba giây cho cả hai bên.

Hình minh họa: ilya mondryk/Unsplash.

Xóa nếp nhăn dưới mắt

Da dưới mắt rất mỏng, nên dễ bị chùng nhão và có nếp nhăn. Đồng thời vùng da này lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể chúng ta. Shiatsu có thể giúp “trẻ hóa” khu vực này và tất nhiên bạn sẽ nhìn trẻ hơn rất nhiều.

Hãy đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới mỗi mắt, là làm động tác đơn giản: Ấn nhẹ ba ngón tay vào ba điểm này. Thời gian và số lần lặp lại: Giữ ngón tay của bạn ở đó trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại bài tập hai lần.

Hình minh họa: ilya mondryk/Unsplash.

Loại bỏ bọng dưới mắt

Bọng dưới mắt trông như thế nào vì chắc không cần phải bàn. Shiatsu cũng có cách để khắc phục điều điều này: Đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong. Từ đó, chúng ta phải thực hiện các chuyển động, theo đường viền, cho đến khi chúng ta chạm đến các góc ngoài của mắt. Chỉ cần cố gắng không kéo căng hoặc di chuyển da của bạn. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên huyệt trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống. Thực hiện theo đường viền mắt bằng các ngón tay của bạn. Sau đó ấn nhẹ vào cả hai bên trong và ngoài của mắt. Thời gian và số lần lặp lại: Thực hiện tất cả các bước này ba lần, mỗi lần ba giây.

Hình minh họa: ilya mondryk/Unsplash.

Xóa nếp nhăn giữa lông mày

Các bài tập Shiatsu khác còn hữu ích cho các bộ phận trên khuôn mặt của bạn. Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Cách làm, đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào giữa hai chân mày. Nhấn vào vị trí đó từ năm đến bảy giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Hình minh họa: ilya mondryk/Unsplash.

Các nguyên tắc của shiatsu

Một trong những khái niệm cơ bản của y học Nhật Bản là khí. Khi khí mất cân bằng, các triệu chứng như cảm lạnh, cúm, nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau cơ hoặc khó tiêu hóa có thể phát sinh. Shiatsu kích thích và điều hòa luồng khí đi khắp cơ thể chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu.

Các nhà trị liệu Shiatsu có thể nhận ra những mất cân bằng đó trong cơ thể chúng ta và thông qua các buổi trị liệu, họ cố gắng khắc phục chúng.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: