Bảy loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà

Share:

Có khoảng 450,000 loài thực vật, trong khi 35,000 đến 70,000 loài trong số đó được sử dụng đặc biệt cho y học trên toàn cầu. Do đó, có thể khó để chọn loại cây bạn muốn trồng trong nhà – đặc biệt là với tất cả những lợi ích mà một số loại cây có thể có.

Với suy nghĩ đó, Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu về bảy loại cây phổ biến được biết đến với lợi ích sức khỏe mà bạn có thể muốn bắt đầu tự trồng.

1. Ginkgo biloba

Minh họa: Vlad Kutepov/Unsplash

Là một trong những loài cây sống lâu đời nhất, ginkgo biloba cũng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất trong y học Trung Quốc. Lợi ích sức khỏe của Ginkgo được cho là đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và đặc tính chống viêm của nó. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể hữu ích đối với chứng mất trí nhớ nhẹ, mệt mỏi và cũng có thể ảnh hưởng đến việc chữa lành xương.

2. Chamomile (Hoa cúc La Mã)

Minh họa: Sixteen Miles Out/Unsplash

Mặc dù nó thường được tìm thấy nhiều nhất trong các loại trà, hoa cúc đã được sử dụng hàng ngàn năm và có một số nghiên cứu cho thấy lợi ích đối với chất lượng giấc ngủ, lượng đường trong máu và thậm chí là ung thư tuyến giáp.

3. Echinacea

Minh họa: Annemarie Grudën/Unsplash

Echinacea rất giàu trong việc thúc đẩy chất chống oxy hóa và được biết đến với lợi ích của nó tác động vào hệ thống miễn dịch. Nó có thể hữu ích với nhiễm trùng và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm lo lắng.

4. Feverfew

Minh họa: Brice Aumasson/Pexels

Mặc dù loài hoa này trông giống như hoa cúc, nhưng lợi ích của nó lại hoàn toàn khác. Theo truyền thống, Feverfew được sử dụng để điều trị sốt, nhưng cho đến nay, các nghiên cứu cho thấy nó có đặc tính giảm đau và chống ung thư.

5. Ginger (Gừng)

Minh họa: Wikipedia

Bạn có thể đã sử dụng gừng trong nhà bếp trước đây, vì nó làm tăng thêm nhiều hương vị cho các món ăn khác nhau – nhưng nó cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Nó có thể hỗ trợ giảm cân và buồn nôn do mang thai, và nó dường như cũng có  hiệu quả tương tự như thuốc Novafen, khi dùng để uống nhằm giảm đau bụng kinh.

6. Rosemary (Hương thảo)

Minh họa: Zé Ferrari Careto/Unsplash

Giống như gừng, hương thảo đã được sử dụng trong thế giới ẩm thực từ rất lâu đời và nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Loại thảo mộc này là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời nó cũng được chứng minh là làm giảm trầm cảm và lo lắng cũng như cải thiện trí nhớ.

7. Aloe (Lô hội)

Minh họa: Francesco Perego/Unsplash

Lô hội là một loại cây siêu phổ biến đã được sử dụng hàng ngàn năm. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có lợi khi bôi tại chỗ để điều trị bỏng (bao gồm cả bỏng nắng), làm dịu da mẩn đỏ và làm dịu các kích ứng liên quan đến mụn trứng cá.

Đọc thêm:

Người phụ nữ California mang thai bị mắc kẹt ở Kabul

Một phụ nữ rơi từ vách đá cao 50 feet Công viên Quốc gia Golden Gate

Cậu bé bốn tuổi chết trong nhà vì có kẻ xả súng bên ngoài

Ngạc nhiên chưa! Người phụ nữ 40 năm không ngủ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Ford Mustang 2024
Ford Mustang đời 2024 vẫn sử dụng động cơ V8, hộp số sàn, nhưng nội thất hiện đại hơn với kiểu thắng tay điện tử. Theo Car and Driver.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: