Bệnh cúm lạ Vũ Hán, đã có sáu người chết

Share:
Nhân viên y tế tại sân bay quốc tế của Hàn Quốc đang tẩy độc, nhằm ngăn ngừa dịch cúm lạ Vũ Hán. Ảnh AP.

NGUYỄN HÒA

Các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới, vào ngày 21-1-2020, đều đưa tin là đã có sáu người thiệt mạng vì bệnh cúm lạ Vũ Hán. Trước đó một ngày chỉ có ba người thiệt mạng, và hơn 200 người nhiễm bệnh được thống kê tại Hoa Lục, con số này hiện giờ là sáu người chết, hơn 300 người nhiễm bệnh.

Các trường hợp mới bị nhiễm bệnh là ở Thượng Hải, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Trùng Khánh. Tức là bệnh đã lan ra khắp Hoa Lục, kể cả thủ đô Bắc Kinh.

Ngoài ra, ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Đài Loan cũng đã được công bố. Một người phụ nữ Đài Loan mới trở về đảo quốc từ Vũ Hán, nơi phát nguồn của bệnh dịch này.

Vậy, ngoài Hoa Lục, bệnh cúm lạ Vũ Hán này đã xuất hiện ở Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Đáng sợ hơn, các giới chức Trung Quốc, vào hôm 20-1-2020, đã chính thức tuyên bố bệnh có thể lây từ người qua người. Điều này dấy lên nỗi lo sợ sự lan tràn nhanh chóng của bệnh dịch, khi hàng chục triệu người Trung Quốc đang đi du lịch hoặc về thăm gia đình nhân dịp năm mới âm lịch.

Cúm lạ Vũ Hán gây ra bởi một loại virus có dạng vòng thuộc họ coronavirus. Một loại tương tự đã gây ra dịch Sars, cũng xuất phát từ Trung Quốc, giết chết khoảng 800 người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hôm 15-1-2020, nhà chức trách Việt Nam cho biết có hai người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng có dấu hiệu sốt cao đã được cách ly để theo dõi, nhưng sau đó không có tin gì thêm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: