Cà phê – Nguyên liệu tuyệt vời dùng để dưỡng da và tóc

Share:
Cà phê không chỉ dùng để uống và chống buồn ngủ mà còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời trong việc dưỡng da, đặc biệt là tẩy tế bào chết. Hình minh họa. Credit: 🇸🇮 Janko Ferlič/Unsplash.

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Cà phê không chỉ dùng để uống và chống buồn ngủ mà còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời trong việc dưỡng da, đặc biệt là tẩy tế bào chết. Dưới đây là các công thức dùng cà phê mà bạn có thể làm tại gia để dưỡng da, cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng, theo trang mạng The Style Caster.

Mặt nạ cho da

Thành phần: 2 muỗng canh cà phê xay; 2 muỗng canh bột cocoa; 3 muỗng canh sữa tươi và yogurt; 1 muỗng canh mật ong.

Bạn trộn hết tất cả hỗn hợp này với nhau rồi bôi lên mặt một lớp mỏng và để trong vòng 15 phút. Sau đó bạn dùng khăn ấm để chà sạch hỗn hợp trên mặt.

Tẩy tế bào chết

Cà phê có tác dụng tẩy sạch các tế bào chết trên da và đồng thời cũng giúp da tái tạo tế bào mới, đem lại cảm giác sạch sẽ và mịn màng cho da.

Thành phần: 3 muỗng canh cà phê xay; 1 muỗng canh dầu tự nhiên. Bạn có thể chọn dầu olive, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân; 1 muỗng canh đường nâu

Trước tiên, bạn cho một chút dầu tự nhiên vào cà phê xay, rồi sau đó cho đường nâu vào. Nhẹ nhàng massage hỗn hợp lên mặt theo chuyển động tròn ngón tay, khoảng từ hai đến ba phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Cà phê có tác dụng tẩy sạch các tế bào chết trên da và đồng thời cũng giúp da tái tạo tế bào mới, đem lại cảm giác sạch sẽ và mịn màng cho da. Hình minh họa. Credit: Coline Hasle/Unsplash.

Trị liệu dành tóc bóng mượt

Công thức dưới đây sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh và mượt mà hơn. Ngoài ra, thành phần chất chống oxy hóa trong cà phê còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhiều và nhanh hơn.

Thành phần bao gồm cà phê và nước.

Cách sử dụng:

Bạn cho một ít nước vào lượng cà phê có độ mạnh cao. Bạn ngâm cà phê trong nước khoảng 15 đến 20 phút, rồi đổ hỗn hợp này lên tóc và da đầu rồi dùng chiếc mũ bằng plastic bao lại tóc trong vòng 20 phút. Sau đó bạn xả tóc bằng nước ấm.

Mặt nạ cho tóc

Nếu bạn có thời gian hơn, bạn có thể làm mặt nạ cho tóc tại gia bằng cà phê.

Thành phần:  2 muỗng canh dầu olive; 1 muỗng canh bột cà phê hữu cơ.

Cách sử dụng:

Bạn trộn dầu olive và cà phê với nhau cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại rồi từ từ bôi lên tóc. Bạn giữ khoảng từ 15 đến 30 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Thành phần chất chống oxy hóa trong cà phê còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhiều và nhanh hơn. Hình minh họa. Credit: Element5 Digital/Unsplash.

Loại bỏ da bị chai trên cơ thể

Cà phê có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vùng da bị chai trên cơ thể, đặc biệt là ở bàn chân khi chúng ta mang giày cao gót qua nhiều.

Thành phần:  1 cup cà phê xay; ½ cup đường trắng hoặc đường nâu; 1 cup dầu dừa.

Cách sử dụng:

Bạn trộn đều hỗn hợp này với nhau. Sau khi bạn tắm xong, bạn dùng hỗn hợp này chà lên khắp da còn đang ướt và massage một phút ở mỗi vùng cơ thể, đặc biệt là những nơi có da bị chai nhiều nhất. Cuối cùng, bạn tắm lại bằng nước ấm.

Mặt nạ cho cơ thể

Chỉ với bốn nguyên liệu tự nhiên, công thức mặt nạ bằng cà phê cho cơ thể sẽ giúp làn da trông khỏe mạnh và căng mịn hơn.

Thành phần:  ½ cup cà phê xay; ½ cup đường dừa; ¼ cup dầu dừa; 1 muỗng cà phê quế xay.

Cách sử dụng:

Bạn trộn hỗn hợp này vào tô và trộn cho đến khi nào tất cả thành phần kết hợp lại với nhau. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để bảo quản rồi đem ra sử dụng. Bạn nên dùng hỗn hợp một tuần từ một đến hai lần, và cũng tương tự như bước trên, bạn massage hỗn hợp này sau khi tắm xong và dùng khi da còn ướt. (K.D)

Biết khuôn mặt thế nào để chọn kiểu tóc cho phù hợp

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Ông Đò vớt xác
Họ chỉ là những người mưu sinh bằng nghề sông nước nhưng lại xem cứu người là việc thường ngày: ‘Hễ thấy người bị nạn là nhảy xuống cứu thôi’.…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: