Chương trình Ghi danh Mở rộng của Medicare cho năm 2022

Share:
Minh họa: jeshoots.com/Unsplash

Giai đoạn Chọn Chương trình Hàng năm (AEP) của Medicare, trong đó mọi người có thể thay đổi chương trình của họ, kéo dài từ ngày 15 Tháng Mười đến ngày 7 Tháng Mười Hai. Đây là thời điểm duy nhất mà bạn có thể chọn một chương trình Medicare Advantage hoặc Phần D mới. Ngoài ra, nếu bạn có Medicare Advantage, bạn có thể chuyển trở lại Original Medicare.

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để xem xét các lợi ích của bạn và thực hiện các thay đổi kịp thời cho năm 2022. Nếu bạn không hành động, bạn sẽ tiếp tục với các kế hoạch hiện tại của mình. Mặc dù điều quan trọng là phải chủ động, nhưng cũng cần đề phòng những trò gian lận. Những kẻ gian sẽ tìm cách thu thập thông tin của bạn, lập hóa đơn cho các dịch vụ chữa trị dù bạn không hề yêu cầu được chữa bệnh.

Bạn có nên mua một chương trình Medicare mới không?

Bạn phải chọn một chương trình khi đăng ký Medicare lần đầu tiên. Nếu bạn làm vậy do nhầm lẫn hoặc sau khi nhận được thông tin sai lệch, rất có thể bạn không hài lòng với kế hoạch hiện tại của mình. Tin tốt là bạn không cần phải giữ nguyên kế hoạch năm này qua năm khác. Bạn có thể tự do xem xét và thực hiện các thay đổi đối với bảo hiểm sức khỏe của mình. Ngay cả khi bạn hài lòng với kế hoạch của mình, bạn vẫn nên mua một chiếc khác.

Những lý do chính đáng để đánh giá lại chương trình Medicare của bạn

– Bạn có thể phải trả nhiều hơn những gì bạn nên có. Không có hại gì khi nhìn xung quanh và cố gắng xác định các lợi ích và bảo hiểm ở một mức giá thấp hơn. Phí bảo hiểm kế hoạch thay đổi mỗi năm.

– Tình trạng y tế của bạn có thể đã thay đổi trong năm qua. Nếu bạn cần các dịch vụ của một chuyên gia, chương trình Medicare của bạn có thể không có chuyên gia trong mạng lưới của họ.

– Bạn có thể quản lý chi phí thuốc theo toa và thuốc của mình. Giá thuốc tăng cao dẫn đến bội chi. Thật không may, Big Pharma không quan tâm đến mọi người. Tìm một chương trình bảo hiểm y tế giúp cắt giảm chi phí mua thuốc như đặt thuốc qua đường bưu điện.

Sự khác biệt giữa Original Medicare và Medicare Advantage

Original Medicare (Phần A và B) do chính phủ liên bang quản lý và cung cấp bảo hiểm cho các dịch vụ bệnh viện và dịch vụ ngoại trú, chẳng hạn như dịch vụ cấp cứu/quan sát, xét nghiệm, chụp X-quang và các dịch vụ X quang khác, dịch vụ phòng ngừa và một số loại thuốc và sinh phẩm. Mặt khác, Medicare Advantage được điều hành bởi các công ty bảo hiểm tư nhân được chính phủ liên bang phê duyệt. Nó cũng bao gồm thuốc theo toa (Phần D). Vào năm 2022, Medicare Advantage cũng sẽ cung cấp các phúc lợi phi y tế. Ví dụ bao gồm các bữa ăn, dinh dưỡng, vận chuyển và các dịch vụ hỗ trợ tại nhà. Các phúc lợi phi y tế sẽ được cung cấp thông qua Medicare Phần C. Mục đích là giúp người cao niên sống độc lập và lâu hơn.

Làm thế nào để bạn biết kế hoạch nào phù hợp với bạn?

Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và quan trọng nhất là tình hình tài chính của bạn. Original Medicare được chấp nhận bởi đại đa số các bác sĩ và nó có ích, khi đi ra khỏi tiểu bang. Bạn phải trả 20% cho các dịch vụ sau khi đáp ứng khoản khấu trừ của bạn.

Với Medicare Advantage, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trong khi nó bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa, chương trình này tính phí bảo hiểm bổ sung. Chi tiêu cao hơn chỉ là một trong nhiều nhược điểm của Medicare Advantage. Các khiếu nại phổ biến bao gồm việc trả nhiều khoản đồng thanh toán cho cùng một vấn đề, sự cần thiết của việc được giới thiệu và giới hạn chi trả tối đa cao.

Đánh giá lại nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn

Không cần phải nói rằng nhu cầu chăm sóc sức khỏe thay đổi năm này qua năm khác, khi bạn già đi. Thay đổi là một phần tự nhiên của cuộc sống. Cho dù bạn cảm thấy trẻ như thế nào, vẫn có nguy cơ mắc một số bệnh nhất định.

Khi nhiều năm trôi qua, bạn cần nhiều xét nghiệm hơn, chưa kể đến việc giúp kiểm soát tình trạng của bạn. Ghi danh mở mang lại cơ hội để đánh giá lại bảo hiểm sức khỏe của bạn.

Nếu không có thay đổi đáng chú ý nào trong vài năm qua, hãy nghĩ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong tương lai của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn ngay bây giờ. Hiểu rõ về sức khỏe của bạn và những gì bạn có thể cần trong thời gian tới.

Minh họa: Nguyễn Hiệp/Unsplash

Dành thời gian để xem xét các lợi ích

Medicare mạnh hơn bao giờ hết, có nghĩa là nó cung cấp những lựa chọn tốt hơn. Mỗi năm mang đến các chương trình sức khỏe mới và các lựa chọn bảo hiểm thuốc. Đây chính là lý do tại sao bạn phải dành đủ thời gian để xem xét các lợi ích.

Xem qua các nguồn đăng ký mở và bảo đảm rằng tất cả các câu hỏi của bạn đều được trả lời.

Xem qua sổ tay “Medicare & You” gần đây nhất để có ý tưởng về các chương trình trong khu vực của bạn.

Nếu quý vị dùng insulin, đây là cơ hội tốt để nhận được chương trình Medicare đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi hơn với nhiều loại insulin.

Xem xét HSA hoặc FSA

Phát triển các lựa chọn của bạn để chăm sóc sức khỏe (hoặc nghỉ hưu). Xem xét một tài khoản tiết kiệm sức khỏe. Tài khoản tiết kiệm được ưu đãi về thuế này nhằm vào bất kỳ ai nhận được bảo hiểm thông qua các chương trình sức khỏe được khấu trừ cao. Nó giống như một tài khoản tiết kiệm cá nhân, điểm khác biệt duy nhất là tiền được sử dụng cho các chi phí y tế trong tương lai.

Tốt hơn, bạn có thể mở một tài khoản chi tiêu linh hoạt. Nếu bạn có một chương trình sức khỏe thông qua một công việc, việc sử dụng một công cụ tài chính như vậy có thể giảm thuế của bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền tìm được trong tài khoản tiết kiệm linh hoạt để thanh toán các chi phí y tế và nha khoa nhất định.

Cân nhắc cuối cùng

Nếu bạn bỏ lỡ thời gian đăng ký đầu tiên, bạn sẽ phải đăng ký trong thời gian ghi danh đặc biệt. Tuy nhiên, có những quy tắc nghiêm ngặt về những thay đổi bạn được phép thực hiện. Có lẽ bạn đã chuyển đến một khu vực khác.

Nếu bạn cho biết kế hoạch của mình sau khi chuyển đi, bạn có thể chuyển đổi kế hoạch một hoặc hai tháng sau khi có thông báo chính thức. Các trường hợp đặc biệt khác bao gồm mất bảo hiểm hiện tại của bạn, chương trình của bạn thay đổi hợp đồng với Medicare, hoặc có một tình trạng nghiêm trọng và tàn tật. Ở bất kỳ mức độ nào, bạn nên truy cập trang web của chính phủ liên bang và tìm hiểu thêm.

Các tùy chọn rất phức tạp và như đã đề cập trước đó, có những trò gian lận cần lưu ý. Phải đề phòng  những người gọi điện thoại đến khẳng định họ đến từ Medicare, yêu cầu chuyển tiền và thông tin cá nhân.

Hãy cảnh giác với những lời đề nghị hoặc yêu cầu cung cấp vật tư y tế miễn phí mà bạn được hoàn lại tiền. Chính xác hơn, hãy chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo như cuộc gọi điện tự động, phòng khám hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe quảng cáo các dịch vụ miễn phí và yêu cầu về cách thanh toán cho các mặt hàng và dịch vụ thường không được bảo hiểm chi trả. (Theo Oddee)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: