Cúm Vũ Hán đã lan tới Việt Nam

Share:
Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đang mặc quần áo bảo hộ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. VNexpress.

NGUYỄN HÒA

Giới chức y tế Việt Nam được truyền thông trong nước trích lời xác nhận là vào ngày 22-1-2020 có hai người Trung Quốc bị bệnh cúm lạ Vũ Hán, đang được theo dõi tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn.

Theo các thông tin báo chí Việt Nam công bố, thì đây là hai cha con. Người cha đến Việt Nam vào ngày 13-1-2020 từ Vũ Hán, trong khi người con đã đến Việt Nam và ngụ ở Long An từ bốn tháng trước. Hai cha con gặp nhau ở Nha Trang rồi sau đó vào Sài Gòn thì người cha có triệu chứng bị bệnh, sau đó tới người con.

Hai bệnh nhân này là một bằng chứng cho thấy bệnh cúm Vũ Hán lây từ người sang người.

Truyền thông Việt Nam không cho biết người đàn ông từ Vũ Hán đến Việt Nam qua ngõ nào. Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Trường Sơn đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm 23-1-2020 để thị sát tình hình.

Trước khi trường hợp hai người Trung Quốc này chính thức được xác nhận là mắc bệnh cúm Vũ Hán, tại Hà Nội có hai người Việt Nam cũng bị tình nghi mắc bệnh, một là nữ sinh trở về từ Vũ Hán, còn người kia có làm ăn buôn bán với Trung Quốc.

Bệnh cúm lạ Vũ Hán bùng phát hồi tháng 12-2019, ngoài Hoa Lục, hiện bệnh này đã có mặt tại Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, và bây giờ thêm Việt Nam.

Theo thông tin cập nhật từ tờ New York Times của Hoa Kỳ, hiện đã có 17 người thiệt mạng ở Trung Quốc, 570 người bị bệnh trên toàn thế giới.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: