Để có một chuyến bay thoải mái dù chỉ ngồi ghế hạng thường

Share:
Minh họa: Alexander Schimmeck/Unsplash

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được một chuyến bay thoải mái ngay cả khi ngồi hạng phổ thông.

1- Chọn chỗ ngồi thông minh

Phía trước máy bay có không khí trong lành hơn và cảm giác bớt xóc nảy hơn phía sau. Chú ý là bạn không nên chọn ghế gần động cơ, toilet hay phòng bếp.

Càng ngồi gần mũi máy bay bạn càng ít bị làm phiền bởi tiếng ồn của động cơ. Ghế ngồi gần lối đi cũng sẽ yên tĩnh hơn ghế gần cửa sổ.

2- Tìm một tư thế ngủ thoải mái

Tư thế tốt nhất để ngủ ngon trên máy bay là cúi người về phía trước, dựa vào phía trên khay ăn.

Đừng ngả người dựa vào thành cửa sổ vì bạn sẽ khó ngủ ngon trong tư thế này.

3- Mang tất

Đi giày trong thời gian dài trên máy bay sẽ khiến bạn bó chân, và không thoải mái. Hãy tháo giầy ra và chỉ mang tất mà thôi. Nên mang theo một vài đôi tất để ở hành lý xách tay, và thay chúng khi cần thiết. Đôi tất giữ ấm sẽ giúp ích cho bạn vô cùng.

4- Che kín cổ

Bạn sẽ dễ bị cảm lạnh khi để hở cổ trong chuyến bay dài. Che kín cổ bằng khăn hay áo khoác ngoài sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn và dễ dàng thư giãn hơn.

Minh họa: Tim Gouw/Pexels

5- Dùng gối chữ U đúng cách

Rất nhiều người sử dụng gối chữ U không đúng cách. Một du khách nhiều kinh nghiệm chia sẻ mẹo ngủ ngon trên máy bay, đó là đeo ngược chiếc gối chữ U. Chiếc gối sẽ giúp nâng đỡ cho cằm và đầu không bị gập về trước. Còn phía sau đầu đã được nâng đỡ bởi lưng ghế.

6- Không nên trang điểm trong chuyến bay dài

Tốt nhất bạn không nên tô son, đánh phấn hay chuốt mascara khi đi máy bay. Vì không khí trên máy bay thường khá khô. Thứ bạn thực sự cần là kem dưỡng ẩm cho da mặt.

Tốt nhất hãy dùng kem dưỡng ẩm có SPF. Bạn cũng có thể mang theo serum hoặc mặt nạ giấy trong trường hợp thấy da bị khô. Lưu ý không chọn loại mặt nạ có mùi quá mạnh để tránh ảnh hưởng hành khách xung quanh.

7- Không bắt chéo chân

Bắt chéo chân quá lâu, đặc biệt khi ngồi trên chuyến bay dài có thể làm máu khó lưu thông. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngồi duỗi chân và hơi gập gối để có thể thoải mái trên chuyến bay.

8- Ăn nhẹ với chuối

Nếu cảm thấy khó ngủ trên máy bay, bạn có thể ăn nhẹ một vài quả chuối. Magie và kali trong chuối giúp điều hòa huyết áp và thúc đẩy giấc ngủ.

9- Đừng đóng lỗ thông hơi ở chỗ ngồi

Lỗ thông gió trên máy bay đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ, thanh lọc không khí, ngăn vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp của bạn. Vì vậy bạn không nên đóng lỗ thông gió, duy trì luồng gió mức trung bình hoặc mạnh trong suốt chuyến bay.

(Theo Bright Side)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: