Đồ ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ em

Share:
Minh họa: Brooke Lark/Unsplash

Trẻ em đang lớn luôn đói và tìm kiếm thứ gì đó để ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Mặt khác, nhiều đồ ăn nhẹ sẵn có cho trẻ em lại không tốt cho sức khỏe. Bột mì tinh chế, đường bổ sung và các chất phụ gia nhân tạo thường được tìm thấy trong chúng.

Dưới đây là danh sách các món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà.

Sữa Chua (Yogurt)

Nó là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ em vì nó có hàm lượng protein và calcium cao. Calcium rất quan trọng đối với sự phát triển của xương trẻ em. Vi khuẩn tốt có thể được tìm thấy trong một số loại sữa chua, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Bắp Rang (Popcorn)

Bắp Rang có thể là một món ăn vặt, nhưng nó là một loại ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe. Bắp Rang có thể là một món ăn nhẹ bổ dưỡng cho trẻ em nếu bạn không phủ nó trong lớp phủ không tốt cho sức khỏe. Làm bỏng ngô bằng không khí, bôi bơ. Đề phòng nguy cơ nghẹt thở.

Cần Tây Với Bơ Đậu Phộng (Peanut Butter)

Một cách thú vị để thuyết phục con bạn ăn rau là trộn cần tây với bơ đậu phộng và một ít nho khô. Cắt một que cần tây thành ba hoặc bốn miếng, nhúng hoặc phủ bơ đậu phộng, sau đó phủ một ít nho khô lên trên.

Quả Hạch (Nuts)

Chất béo trong khẩu phần ăn cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Quả hạch có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, cũng như chất béo có lợi. Nhưng coi chừng bị dị ứng.

Phô Mai (Chesse)

Phô mai là một dạng calcium tuyệt vời và chủ yếu được tạo thành từ protein và chất béo. Thực phẩm từ sữa đầy đủ chất béo đóng góp đáng kể vào nhu cầu dinh dưỡng calcium, magnesium và vitamins A và D của trẻ. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể chế biến chung với một ít thịt heo ướp dành cho trẻ em, hoặc với trái cây và các loại hạt. (Theo livestly.com)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: