Đừng tắm ban đêm

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các chuyên gia y tế cảnh báo không được tắm quá trễ vào ban đêm. Minh họa: Unsplash

Bạn tắm bao nhiêu lần trong một ngày? Bạn tắm vào buổi sáng hay buổi tối? Ở nhiều nơi, mọi người tắm có thói quen tắm hai lần trong ngày: Sáng sớm trước khi ra khỏi nhà, và buổi chiều.

Điều cảnh báo được đưa ra là không được tắm quá trễ vào ban đêm. Theo Medium. Nhưng tắm vào ban đêm luôn là vấn đề nan giải đối với những bạn làm việc ở ngoài đến khuya. Vì nhiều hoạt động khác nhau, nhiều người vẫn sinh hoạt đến tận tối nên họ chỉ kịp tắm trước khi chìm vào giấc ngủ.

Nhưng thật không may, mặc dù nó sẽ làm cho cơ thể cảm thấy sạch sẽ và thoải mái, giúp bạn ngủ ngon, nhưng thói quen tắm vào ban đêm thực sự có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể con người.

Tắm xong cơ thể cảm thấy sạch sẽ và thoải mái, giúp bạn ngủ ngon. Minh họa: Unsplash

Tắm đêm khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn.

Bác sĩ Mahesa Paranadipa thuộc Hiệp hội Bác sĩ Indonesia, cho biết tình trạng trao đổi chất chia thành hai loại: Trước khi ngủ và sau khi ngủ. Nhiệt độ cơ thể tăng lên trong ngày. Vì vậy, khi tắm vào ban đêm và nhiệt độ tổng thể của cơ thể tương đối lạnh hơn, nước có thể “gây sốc” cho bạn, như bác sĩ Paranadipa nói. “Nó giống như đổ nước lạnh vào cốc nước nóng, nó sẽ bị bể,” ông giải thích.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đi ngủ để quá trình trao đổi chất có thể phục hồi, rồi sau đó hẵng đi tắm. Paranadipa cũng cho biết “Ảnh hưởng của nước lạnh làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, bạn không nên tắm vào buổi tối sau cả ngày hoạt động. Nhưng nếu bạn ngủ một giấc trước khi tắm, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ được điều chỉnh. Điều đó thực sự sẽ cải thiện sự lưu thông máu huyết.”

Tắm đêm gây ra bệnh thấp khớp.

Bệnh thấp khớp là một thuật ngữ mơ hồ không xác định để chỉ một loạt các rối loạn được đánh dấu bằng viêm, thoái hóa hoặc biến đổi chuyển hóa của cấu trúc mô liên kết (đặc biệt là khớp và các cấu trúc liên quan), với đau, cứng hoặc gây hạn chế cử động.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Singapore cho biết, thói quen tắm vòi hoa sen vào ban đêm không được khuyến khích, vì nó có thể khiến bao khớp co lại mỗi khi cơ thể dội nước lạnh hoặc khi nhiệt độ lạnh. Vì vậy sẽ khiến cho các khớp xương bị bệnh phong tê thấp tấn công.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết, thói quen tắm quá khuya thực sự có thể làm bùng phát một số bệnh như sau: Lão hóa sớm, bệnh phổi, đau cơ, sốt,…

Tắm vòi hoa sen thực sự rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn không nên tắm vào ban đêm. Minh họa: Unsplash

Tắm vòi hoa sen thực sự rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn không nên tắm vào ban đêm. Nhưng nếu bạn không thể không tắm vào ban đêm, hãy chọn nước ấm. Ngoài khả năng chống lại nhiệt độ lạnh giá vào ban đêm, nước ấm còn có đặc tính làm giãn cơ bắp căng và cứng.

Tốt nhất, bạn nên tắm ban ngày, chứ không nên tắm ban đêm. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn đi ngủ lúc 11 giờ đêm, bạn nên tắm trước 7 giờ tối.

Đọc thêm:

-Mẹo giảm đau nhức đơn giản mỗi khi cơ thể suy nhược

-Tại sao tôi thức dậy với một cơn đau đầu?

-Phát hiện cây thuốc có thể chữa ung thư và tiểu đường

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Phân Ưu
Cung Kính Phân Ưu Do tiếp nhận Cáo Bạch từ Chùa Đạo Quang, Garland, Texas, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Đức Phó Tăng Thống Giáo Hội Tăng Già Nguyên…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: