Lo ngại cúm Vũ Hán tại Đà Nẵng

Share:
Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đang mặc quần áo bảo hộ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. VNexpress.

NGUYỄN HÒA

Hiện nay có 218 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán đang ở Đà Nẵng.

Giới chức thành phố Đà Nẵng được báo chí Việt Nam trích lời nói rằng những du khách này đến Đà Nẵng vào ngày 22-1-2020, trước khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa để phòng dịch. 218 du khách này sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 25-1-2020 (mùng Một Tết) để đi… Nha Trang. Không thấy thông tin là khi nào họ rời Việt Nam, nhưng giới chức hàng không của Việt Nam nói là sẽ đưa họ về Trung Quốc và bay máy bay không có khách về nước để tránh dịch bệnh.

Cũng theo giới chức Thành phố Đà Nẵng, những du khách từ Vũ Hán này hiện nay khỏe mạnh bình thường, không có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.

Thành phố Đà Nẵng là nơi có ba trường hợp khách Trung Quốc đầu tiên bị tình nghi nhiễm bệnh, nhưng theo các viên chức y tế tại Đà Nẵng, ba người này đã có xét nghiệm âm tính đối với bệnh cúm Vũ Hán. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng, nói rằng nếu phát hiện người tình nghi bị cúm Vũ Hán, sẽ cho cách ly và điều trị theo qui trình và tiểu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới.

Tuy nhiên người dân Đà Nẵng rất lo ngại trước tin có 218 du khách Vũ Hán đang ở trong thành phố này. Nhạc sĩ Diệp Chí Huy, một cư dân của Đà Nẵng nói với Sài Gòn Nhỏ rằng ông rất lo ngại vì Thành phố Đà Nẵng không được trang bị các phương tiện y tế tốt như Sài Gòn hay Hà Nội.

Đà Nẵng là nơi có rất nhiều du khách Trung Quốc. Trước khi cúm Vũ Hán bùng phát, hàng tuần có đến ba chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đến Đà Nẵng.

Cúm Vũ Hán bùng phát vào tháng 12-2019, hiện đã có 26 người thiệt mạng, hơn 830 người bị nhiễm bệnh đang điều trị, trong đó có các quốc gia và lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục là: Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ. Việt Nam có hai trường hợp du khách Trung Quốc bị cúm Vũ Hán, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: