Một người bị bệnh phổi Vũ Hán ở quận Santa Clara, California

Share:
Ông Alex Azar, Tổng trưởng Sức khỏe và Dân sinh, tuyên bố lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài có đến Hoa Lục trong thời gian qua. NYT.

NGUYỄN HÒA

Thêm một bệnh nhân bị bệnh phổi Vũ Hán tại Mỹ. Giới chức y tế Quận Santa Clara, miền Bắc California xác nhận một người đàn ông có xét nghiệm dương tính với Coronavirus. Bà Sara Cody, viên chức lo về sức khỏe của Quận, được tờ Mercury News trích dẫn, nói rằng người đàn ông này đã đi đến Vũ Hán, Trung Quốc, và trở về Mỹ ngày 24-1-2020.

Nhân thân của bệnh nhân mới này không được tiết lộ. Bà Cody nói rằng khi ông ta về lại Mỹ thì tự cách ly trong nhà, ít tiếp xúc với người khác. Tất cả những người có tiếp xúc với người đàn ông này đang được theo dõi về y tế.

Hiện nay Quận Santa Clara và những quận khác xung quanh vùng Vịnh San Francisco đã đưa vào hoạt động các trung tâm chống dịch khẩn cấp. Tuy nhiên giới chức y tế cho rằng sự lây lan trong cộng đồng dân cư được đánh giá là có rủi ro thấp.

Santa Clara là địa phương có thành phố San Jose, trung tâm của thung lũng điện tử lớn nhất thế giới, và cũng là thành phố có đến hơn 100.000 người Mỹ gốc Việt sinh sống.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến dịch phổi Vũ Hán đang lan rộng khắp thế giới, Chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh Hoa Kỳ đối với những người quốc tịch ngoại quốc có đến Trung Quốc trong thời gian gần đây. Các hãng hàng không lớn của Mỹ là Delta, United, và American tuyên bố tạm ngưng các chuyến bay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Việc này làm cho thị trường chứng khoán bị sụt xuống trong ngày thứ Sáu 31-1-2020.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: