Một nha sĩ cảnh báo: ‘Sâu răng có thể lây qua đường hôn hít’!

Share:
Nha sĩ Tasneem Mahmood – Ảnh cắt từ clip

Nữ nha sĩ Tasneem Mahmood (có phòng răng ở Houston) “cảnh báo” như thế trong một đoạn video trên TikTok, với chú thích: “Tôi cứ nghĩ mãi về nụ hôn đã trao cho chồng mình dù anh ấy đang bị sâu răng”.

Đoạn video thu về hơn 1.2 triệu lượt xem khiến mọi người đặt câu hỏi liệu rằng họ có bị sâu răng do lây từ đối phương hay không? Bạn có thể xem đoạn video Tiktok tại đây.

https://www.tiktok.com/@tasneemmahmoodd/video/6935963161040309510?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1&refer=embed&referer_url=https%3A%2F%2Fwww.insider.com%2F&referer_video_id=6935963161040309510

Chia sẻ với Insider, cô nha sĩ này cho biết thông tin này không nhằm mục đích ngăn cản bất cứ ai hôn người yêu. “Tôi từng tự hỏi rằng, mọi người phải chăng không nên hôn người bị sâu răng? Không, hoàn toàn không phải. Bị sâu răng không phải là một sự thất bại về mặt đạo đức hay nó nên dùng để đánh giá mức độ tốt của một người hoặc đối tác”.

Như Insider từng đưa tin, hôn ai đó không vệ sinh răng miệng có thể khiến bạn tiếp xúc với vi khuẩn có hại, gây hôi miệng, bệnh nướu răng, tăng tích tụ mảng bám nếu bạn không siêng năng chăm sóc răng miệng.

Đừng quên rằng sâu răng thường là kết quả của việc không đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, sâu răng cũng có tính di truyền bất kể bạn có vệ sinh răng miệng kỹ đến mức độ nào. Tuy nhiên, di truyền không phải là lý do để bạn chây lười vệ sinh răng miệng.

Tiến sĩ Mahmood nhấn mạnh: “Thông điệp rút ra từ tất cả những điều này là thực hành vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ kiểm soát được mọi thứ. Nếu bạn đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, bạn đang làm rất tốt việc ngăn ngừa sâu răng”.

Chính vì vậy, điều quan trọng bạn cần chú ý là chăm sóc răng miệng thật tốt, chứ đừng lo lắng đến việc có bị lây vi khuẩn gây sâu răng hoặc các bệnh răng miệng hay không.

Vấn đề mọi người đặt ra là chồng cô nha sĩ xinh đẹp này có “xấu hổ” khi bị vợ vạch trần cái răng sâu của mình không? Tasneem trả lời:

“Chồng tôi không cảm thấy xấu hổ khi có một vài chiếc răng sâu, đặc biệt là vì chúng tôi đã chăm sóc chúng bằng cách trám răng đúng thời điểm và rất đúng hẹn. Tôi không làm anh ấy xấu hổ vì đã mắc phải chúng – chúng tôi đang sử dụng kinh nghiệm của mình để giáo dục mọi người trên TikTok”.

Thông điệp của cô ấy là dù “sâu răng dễ lây lan” nhưng những người yêu nhau hãy cứ hôn thoải mái!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: