Mùa xuân đến rồi, làm sạch lò để BBQ thôi!

Share:

“BBQ nhé! Tại sao không?” Mọi người đang mong chờ thời tiết ấm lên, không phải để coronavirus Vũ Hán không có đất sống, mà còn để lên kế hoạch cho những bữa tiệc BBQ ngoài trời. Mùa xuấn đến rồi. Đây là lúc để các bạn chuẩn bị. Trước tiên hãy lấy bếp hoặc lò nướng ra và làm sạch nhé.

‘Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm’, còn lò nướng sạch thì tất nhiên thức ăn của bạn sẽ rất tuyệt vời. Làm sạch bếp, lò nướng vừa làm cho thức ăn giữ được hương vị, vừa làm cho bếp, lò giữ sử dụng được lâu bền.

Bếp, lò nướng luôn phải đặt trong bóng râm, mát. Để an toàn, trước khi làm vệ sinh, bạn phải chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt hết. Có nhiều cách để làm vệ sinh lò nướng.

Cách rẻ tiền (Inexpensive way)
Bạn có thể dễ dàng làm sạch bếp, lò nướng, vỉ nướng một cách tiết kiệm nhất bằng một bình xịt, giấm, một miếng vải cotton và nước. Cho vào bình xịt hai cốc nước ấm, giấm, rồi lắc đều. Xịt lên vỉ nướng, rồi để yên trong 10 phút. Tiếp tục xịt nước giấm lên miếng vảo bông để lau lại vỉ. cách này rẻ tiền nhưng để lau sạch các kẽ của vỉ nướng hơi khó khăn.

Cách truyền thống (Traditional way)
Kỹ thuật này khai thác ‘sức mạnh’ của nhiệt để giúp làm sạch bếp, lò nướng. Bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng, vỉ nướng trong vòng 15 phút. Sau đó tắt đi và cung cấp khí đốt. Tiếp theo, nhúng một bàn chải trong nước và chà các vỉ đang còn nóng. Bạn có thể sử dụng một chút chất tẩy rửa chén trong nước để loại bỏ các đốm dầu mỡ cứng đầu. Sau khi vỉ nướng nguội, lau sạch các tấm lưới, vỉ nướng bằng vải ẩm cho sạch hết các chất bẩn còn bám lại.

Làm sạch ngay sau khi nướng (Everyday way)
Đó là một ý tưởng tốt để làm sạch vỉ nướng của bạn sau mỗi lần sử dụng. Một cách để làm cho công việc dễ dàng là giữ bộ vỉ nướng BBQ Q-Swiper. Bộ sản phẩm bao gồm một bàn chải nướng không có lông và một gói khăn lau. Sau khi bạn nướng và muốn lò nướng, vỉ nướng sạch ngay, chỉ cần quấn một miếng lau xung quanh bàn chải và chà lên vỉ. Bàn chải này còn có dụng cụ cạo bằng thép không gỉ để đánh tan các vết dơ ‘cứng đầu’.

Làm sạch bằng hơi nước (Steam-Powered way)
Dụng cụ làm sạch lò nướng BBQ bằng hơi nước Sienna là một giải pháp mới nhất mà không cần sức lực hay hóa chất. Máy có công suất 1.500 watt này làm sạch vỉ nướng của bạn bằng hơi nước siêu nóng, dây dài 16-1 / 2 feet (hơn 12 mét) cho phép bạn dễ dàng điều khiển xung quanh vỉ nướng của mình.

Làm sạch kỹ (Deep clean)
Với một vỉ nướng bẩn thỉu với thực phẩm còn dư bám lại lâu ngày cứng ngắc, bạn phải làm vệ sinh kỹ hơn. Trong một túi rác (bao nylon), bạn trộn hai chén giấm và một chén baking soda. Lấy vỉ nướng ra cho vào túi, bao rồi ngâm qua đêm. Hôm sau bạn lấy ra và xịt nước lên mấy tấm vỉ này rồi lau khô. Nếu thấy còn vết bẩn, bạn có dùng một miếng giẻ hoặc bàn chải để làm sạch.

Chúc bạn có một bữa BBQ ngon miệng và hợp vệ sinh!

K.V (Theo Familyhandyman)
Xem thêm: Trang Mẹo vặt SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: