Người cao 2.3m khốn khổ vì bệnh tật

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hussein Bisad, người cao 2,3m, ảnh chụp năm 2015. Ảnh: Twitter Abdullah Sulub.

Người đàn ông từng giữ danh hiệu cao nhất thế giới, sống trong một nhà chăm sóc ở London, đang phải chống chọi với nhiều bệnh tật.

Hussein Bisad người Somalia, sống trong một căn nhà chật chội ở Neasden, London bỗng nổi tiếng từ năm 2002 nhờ chiều cao 2.3m và được coi là người cao nhất thế giới. Rồi sau đó, Bisad phải trao lại danh hiệu này cho Sultan Kösen cao 2.51m, ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, Bisad 46 tuổi, cho biết cuộc sống của ông rất khốn khổ. Suốt năm năm qua, sau khi gặp phải một loạt các vấn đề về sức khỏe, ông phải chuyển đến một nhà chăm sóc và phải lọc máu ba lần một ngày. Theo bác sĩ, ông mắc chứng bệnh phình tuyến yên, khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone tăng trưởng hơn bình thường. Bisad chia sẻ: “Tôi không thích cao như thế này. Có quá nhiều vấn đề rắc rối, mọi người đều bình thường còn tôi thì khác. Thỉnh thoảng người ta lại hỏi tại sao tôi cao đến thế. Tôi cũng tự hỏi bản thân như vậy.”

Hussein Bisad, người cao 2.3m. Ảnh: Adam Twitter.

Khi mới sinh ra, Hussein Bisad có chiều cao bình thường. Cho đến năm vào lớp Hai, một đợt cao vọt đáng kinh ngạc bắt đầu với Bisad, “Hiệu trưởng nói với tôi, ‘có chắc em là Hussein không? Hãy về nhà và đưa bố của em đến đây.’ Tôi đã về nhà rồi trở lại trường cùng với bố. Tôi phải có một chiếc ghế lớn hơn, bàn học lớn hơn trong lớp học, mọi thứ phải thay đổi hết.” Đến năm 13 tuổi, Bisad cao hơn bố mẹ và người chị sinh đôi. Trường học luôn phải lắp cho Bisad bàn và ghế đặc biệt.

Vào năm 2002 sau khi chuyển đến Anh, Hussein đã gây chú ý sau khi tự tuyên bố mình là người đàn ông cao nhất thế giới, với chiều cao 2.3m, thường được xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông với gương mặt rạng rỡ vui cười. Vào thời điểm đó, Bisad tỏ ra thích thú với chiều cao của mình, nhưng ông cũng cho biết mình bị va đầu liên tục khi di chuyển.

Càng ngày Bisad càng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống vì chiều cao quá khổ của mình. Ông cần đôi giày cỡ cực kỳ lớn và quần áo khổng lồ với giá khoảng 700 bảng Anh/bộ. Ông cũng gặp vấn đề trong phòng ngủ khi cần một chiếc giường dài tới 2.7m.

Nhưng chính những vấn đề sức khỏe đã nhấn chìm cuộc đời ông. Năm ngoái, Bisad phải ghép thận và giờ phải đi lại với đôi nạng và rất dễ mệt mỏi.

Niềm mong ước của Bisad bây giờ là được quay trở lại Somalia, hoặc không được thì đưa vợ – Yasmin, trở lại London để họ có thể sống cùng nhau ở Neasden, thoát khỏi khu nhà chăm sóc này.

Đọc thêm:

-Cặp ‘chồng lùn vợ cao’ phá Kỷ lục Guinness Thế giới
-Người đàn ông Anh xếp được 5 viên kẹo M&M chồng lên nhau, phá kỷ lục Guinness thế giới
-“Chiếc máy tính sống” lập kỷ lục Guinness là một bé gái tự kỷ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: