Thêm hai người Mỹ bị cúm Vũ Hán

Virus corona Vũ Hán đã phát tán ra khắp các châu lục. Ảnh CNN

NGUYỄN HÒA

Giới chức y tế Quận Cam, miền Nam California chính thức xác nhận một người sống ở vùng này bị cúm Vũ Hán. Tin này được đưa ra vào chiều ngày thứ Bảy 25-1-2020, giờ địa phương. Đến sáng Chủ Nhật, 26-1-2020 một người nữa sống ở Los Angeles cũng được xác nhận bị cúm Vũ Hán.

Tờ Orange County Register, trích dẫn giới chức y tế địa phương, nói người bệnh này đã đến Vũ Hán trong thời gian qua, đã chủ động tiếp xúc với cơ quan y tế địa phương và được xét nghiệm dương tính đối với coronavirus.

Sáng Chủ nhật, 26-1-2020, giới chức y tế Los Angeles, cũng ở miền Nam California xác nhận với báo chí Mỹ người thứ tư. Người này cũng đi Vũ Hán về và cũng tự động đến liên lạc với giới chức y tế khi có những triệu chứng cúm Vũ Hán.

Đây là trường hợp thứ ba, và thứ tư bị cúm Vũ Hán tại Mỹ. Người đầu tiên là một người đàn ông còn trẻ đang điều trị trong bệnh viện tại tiểu bang Washington, người thứ hai là một phụ nữ hơn 60 tuổi ở Chicago, tiểu bang Illinois, cả hai đều có đến Vũ Hán trong thời gian qua.

Danh tánh, cũng như giới tính, tuổi tác của người thứ ba, thứ tư không được tiết lộ. Cơ quan y tế nói nhữngngười này hiện đang được cách ly và theo dõi tại một bệnh viện địa phương. Cũng theo cơ quan y tế không thấy có dấu hiệu là những người này bị lây từ một người khác.

Quận Cam cũng như khu vực phụ cận Los Angeles là quận hạt có đông người Việt cư trú nhất tại Mỹ.

Trong ngày thứ Bảy 25-1-2020, số người thiệt mạng về bệnh cúm Vũ Hán cũng tăng thêm 15 người, trong đó có một người đàn ông 88 tuổi sống tại Thượng Hải. Như vậy số người thiệt mạng vì cúm Vũ Hán hiện nay là 56 người, tất cả ở bên trong Trung Quốc lục địa. Số người bị nhiễm trên toàn cầu là gần 2000 người. Ở châu Phi, tại nước Bờ biển Ngà (Ivory Coast), có một trường hợp đang bị tình nghi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Không khí Tết
Đưa ông Táo về Trời xong là chỉ còn một tuần lễ cuối cùng trong năm. Lúc này không khí đón Tết bắt đầu chộn rộn hơn với đủ thứ…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: