Nhóm người Mỹ thứ hai di tản khỏi Vũ Hán về đến California

Share:
Người Mỹ tại Vũ Hán đang lên máy bay di tản do Bộ Ngoại giao tổ chức. Ảnh Daisy Roth.

NGUYỄN HÒA

Khoảng 350 công dân Mỹ được di tản khỏi Vũ Hán đã đến California vào sáng sớm ngày thứ Tư, 5-2-2020. Hai chuyến bay chở những người này do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức, đã đáp xuống sân bay của căn cứ không quân Travis, miền Bắc California. Các hành khách của một trong hai chuyến bay này sẽ ở lại căn cứ Travis, chiếc thứ hai tiếp tục bay về căn cứ Miramar của thủy quân lục chiến tại San Diego miền Nam California.

Theo kênh truyền hình NBC vùng Vịnh San Francisco, miền Bắc California, tất cả những người được di tản sẽ ở lại trong các căn cứ quân sự này một thời gian 14 ngày để cách ly theo dõi sức khỏe nhằm tránh lây dịch bệnh phổi Vũ Hán ra cộng đồng dân cư.

Hai căn cứ Travis và Miramar là hai trong số bốn căn cứ quân sự của Mỹ nằm ở khu vực miền Tây, được chọn để đón những người Mỹ di tản ra khỏi Vũ Hán. Hai căn cứ kia là ở các Tiểu bang Colorado và Texas.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết là có thể có một hoặc hai chuyến bay nữa được dự trù vào ngày thứ Năm 6-2-2020 để di tản người Mỹ khỏi Vũ Hán, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Chuyến bay đầu tiên di tản người Mỹ khỏi Vũ Hán là vào ngày 29-1-2020, chở phần đông là các viên chức ngoại giao Mỹ cùng gia đình họ, đã đến căn cứ không quân March ở quận hạt Riverside miền Nam California. Những người này vẫn còn ở đó chịu cách ly để kiểm soát sức khỏe.

Hiện có 11 người tại Mỹ được xác nhận nhiễm coronavirus gây ra chứng bệnh phổi Vũ Hán, trong đó có bốn người tại miền Bắc California, nơi có rất nhiều quan hệ kinh tế, gia đình với Trung Quốc. Tại San Jose, vào ngày 4-2-2020, có năm nhân viên y tế được lệnh ở nhà để cách ly theo dõi, vì những người này đã tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh này tại Mỹ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: