Những cách chống say xe hiệu quả khi đi xe hơi

  • SGN
Share:
Minh họa: Pixabay

Say xe đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với nhiều người khi đi xe hơi. Mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, đổ mồ hôi lạnh và cuối cùng sẽ buồn nôn là những dấu hiệu của việc bị say xe.

Nguyên nhân là do những chuyển động lập đi lập lại khi xe di chuyển khiến cơ thể của một số người bị mất ổn định.

Một người hay bị say xe thì ngay cả đi tàu hỏa, tàu thủy hay máy bay đều rất dễ bị say. Nếu muốn giải quyết nó hãy thử dùng những cách dưới đây:

1- Nếu không thể tự lái xe thì cách tốt nhất là ngồi ở ghế đầu để nhìn được đường phía trước, cứ thoải mái ngắm cảnh và xe phía trước. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

2- Mở cửa ra cho thoáng mát để ít ngửi thấy mùi xe, bởi một số xe có mùi máy lạnh rất hôi và đây cũng là nguyên nhân khiến người ngồi trên xe dễ bị say xe hơn.

3- Có thể ăn một số loại trái cây như cam, quýt, sau đó tận dụng phần vỏ có mùi thơm của các loại trái cây này để vào trong khẩu trang, nó giúp khử mùi xe và đỡ bị nhức đầu.

4- Thường xuyên dừng nghỉ cũng là một cách hay, lúc dừng nghỉ, hãy bước xuống xe hít thở thật sâu để cơ thể tỉnh táo và khỏe trở lại.

5- Ngủ cũng là một cách hay. Một giấc đến nơi không cần phải bận tâm gì.

6- Nghe nhạc sẽ giúp đầu óc trở nên thoải mái hơn, hoặc trò chuyện cùng người đi trên xe. Tuyệt đối không đọc sách hay sử dụng điện thoại, vì nó sẽ càng làm chứng say xe trở nên nặng hơn.

7- Đừng ăn quá no trước khi lên xe, chỉ ăn nhẹ và chia làm nhiều bữa. Sử dụng kẹo gừng và kẹo cao su là cách hay.

Đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả chống say xe của những cách trên là rất hiệu quả. (Theo OXII)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: