Những cách ‘giết thời gian’ khi phải ở nhà để tránh dịch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Mọi người đang bước sang tuần thứ tư sống trong một trật tự xã hội kiểu mới – ở nhà, và ở nhà. Nhiều người tự hỏi: Khi nào thì ‘trật tự’ này bị phá bỏ và lập lại trật tự cũ của những ngày trước dịch bệnh? Làm gì để ‘giết thời gian’, chờ ngày bình thường đây?

Giữa tháng Ba, 2020, Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom nói rằng ông ban hành lệnh cách giãn xã hội và ở nhà để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus, và lệnh được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

Còn thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti nói với Business Insider rằng cư dân của các ‘ổ dịch’ này nên chuẩn bị tinh thần để ở nhà thêm hai tháng nữa và thậm chí lâu hơn.

Đường phố Los Angeles ‘lặng lẽ’ trong ánh sáng đèn điện khi mọi người phải ở nhà. (Los Angeles Times)

Nhà sinh vật học Erin Mordecai của Đại học Stanford, nói rằng, nếu giãn cách xã hội là công cụ duy nhất để làm chậm sự lây lan của Covid-19, mọi người sẽ phải ở nhà trong khoảng năm tháng. Bà cũng lo ngại về sự tái phát các trường hợp bị nhiễm Covid-19, nếu các biện pháp bị dỡ bỏ. “Chúng ta cần áp dụng nhiều biện pháp can thiệp trong một thời gian dài – 12 đến 18 tháng trở lên – cho đến khi có phương pháp điều trị hiệu quả và/hoặc có vaccine để chủng ngừa đại trà,” bà nói trong một cuộc phỏng vấn với Stanford News.

Người dân cả nước đã trải qua những ngày khó khăn, và càng khó khăn hơn cho những ngày sắp tới. Mọi nỗ lực phải tăng gấp đôi bình thường. “Một vài tuần tới sẽ rất quan trọng bởi vì sẽ xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với Covid-19, nhưng chúng tôi hy vọng rằng tốc độ tăng sắp tới có thể kiểm soát được và hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ không bị quá tải.

Có một số gợi ý để bạn có thể ‘giết thời gian’, quên đi dịch bệnh.

1. Chăm sóc vườn tược. Nếu nhà bạn có một mảnh vườn, thì đây là lúc tuyệt vời nhất để bạn chăm sóc cây cảnh, cây ăn trái, làm bonsai,…Công việc này mất khá nhiều thời gian mà bạn…chẳng cần phải ra khỏi nhà.

https://www.youtube.com/watch?v=RLAH50WmzEo
Đây là lúc để bạn tạo cho mình một cây bonsai. (Nguồn: Saigonnho)

2. Nhuộm chân tóc bị bạc. các tiệm tóc, tiệm làm móng đóng cửa hết rồi. Mà ngay cả khi họ mở cửa, chắc bạn cũng không muốn đến. Trong khi tóc bạc thì vẫn ra đều đều. Vậy thì bạn hãy tự nhuộm chân tóc. Nếu chưa biết làm, hãy tham khảo các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, vì họ đều đã đưa ra những lời khuyên và mẹo về cách chăm sóc tóc tốt nhất trong mùa dịch bệnh.

3. Tự làm móng tay. Nếu móng tay gel của bạn mọc ra hoặc bong tróc, thì đó là lúc để chăm sóc móng tay của bạn bằng cách sử dụng mẹo từ thợ làm móng nổi tiếng Tom Bachik, có khách hàng bao gồm Jennifer Lopez, Selena Gomez và Kim Kardashian West.

4. Tự làm khẩu trang. Hiện nay các quan chức y tế liên bang đã khuyến nghị mọi người nên đeo khẩu trang khi ra đường hoặc đến nơi công cộng. Nếu không mua được khẩu trang thường, bạn cũng có thể làm khẩu trang bằng vải. Có nhiều hướng dẫn về khẩu trang, từ chuyên gia y tế đến thợ thủ công, từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

5. Luyện tập yoga tại nhà. Có rất nhiều video dạy yoga. Nào là luyện hàm, tập cơ, bụng, luyện trí óc, tập thở,…Trên thực tế, ngay lúc này, tập yoga trở nên rất quan trọng hơn bao giờ hết. bạn có thể tham khảo từ Alli Simon, người có thể giúp bạn cách luyện yoga và thiền định từ Nam Los Angeles.

Tập luyện tại nhà. Hình minh họa (Newyorker)

6. Chọn mua hàng online. Mua hàng online cũng có cái thú của nó. Trong lúc này, bạn có thể chọn mua hàng và được ship về nhà, hoặc order trên mạng rồi ghé qua lấy. Trung tâm mua sắm Culver City, và nhiều nơi khác đang cung cấp các dịch vụ này.

7. Đi chơi…ảo. Không ra ngoài được, nhưng bạn vẫn có những mối quan hệ, và những mối quan tâm khác nhau. Hãy trò chuyện, và rủ mọi người chơi chung game, hoặc cùng nhau dùng một bữa tối online. Cũng vui vậy!

8. Dọn dẹp nhà cửa đón Xuân. Tháng Ba thường là tháng ‘thức tỉnh’ sau kỳ ngủ đông. Giờ là tháng Tư, đầu mùa xuân, bạn cũng nên sắp xếp, dọn dẹp lại các vật dụng trong nhà. Không làm bây giờ, bạn sẽ không có thời gian lúc quay trở lại công việc khi hết dịch.

9. Thiền và thực tập chánh niệm. Đã có người không vượt qua được nỗi lo sợ dịch bệnh. Thiền chánh niệm rất hữu ích trong những khoảnh khắc lo âu. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn và đưa ra lời khuyên về cách giữ bình tĩnh, tạo tâm an trong đợt bùng phát coronavirus.

(LATimes)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cầu an
Nhà kế bên mấy hôm nay có mèo hoang động tình kêu nghe rờn rợn… Chú chó nhà tôi nhát bóng tru suốt trong đêm. Còn ông Tư cạnh nhà…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: