Những lầm tưởng và sự thật về thuốc giảm đau Paracetamol

Share:
Minh họa: Jane Barlow/PA Images/Getty Images

Paracetamol có thể giúp giảm các triệu chứng như sốt cao, đau vừa phải, cảm lạnh và cúm.

Paracetamol là loại thuốc thông dụng có trong mỗi hộ gia đình. Nó còn được gọi là Acetaminophen, một loại thuốc giảm đau và hạ sốt.

Theo các bác sĩ, bất chấp việc sử dụng paracetamol, hàng triệu người vẫn chưa biết về cách điều trị và cách nó thực sự hoạt động. Ông nói rằng trong đại dịch, họ thích dùng paracetamol để kiểm soát các triệu chứng như sốt, đau đầu hoặc đau nhức cơ thể.

“Không chỉ có điều này, ngay cả Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo dùng paracetamol vì nó đã giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh nhân như sốt cao, đau cơ thể vừa, cảm lạnh và cúm”.

Bác sĩ cho biết thêm rằng nhiều người ở Ấn Độ bị tiểu đường, tăng huyết áp hoặc cả hai, nghiên cứu đã cho thấy họ vẫn dùng được paracetamol như một loại thuốc giảm đau do đặc tính nhẹ và tính an toàn cao.

“Ngày nay, mọi người tin tưởng vào Internet để cung cấp thông tin, điều này đã tạo ra rất nhiều quan niệm sai lầm” – bác sĩ nói.

Ông liệt kê một số lầm tưởng và sự thật về Paracetamol mà mọi người nên biết.

Lầm tưởng – Paracetamol ở trong cơ thể trong 24 giờ.

Sự thật – Hiệu quả của paracetamol này bắt đầu trong vòng 30 phút sau khi uống và nó thường kéo dài trong 4-6 giờ trong cơ thể.

Lầm tưởng – Paracetamol được biết là có tác dụng phụ lâu dài và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Sự thật – Paracetamol có ít tác dụng phụ hơn khi so sánh với bất kỳ loại thuốc giảm đau nào khác. Nó được dùng trước các loại thuốc đặc trị khác khi bị các cơn đau nhẹ và vừa.

Lầm tưởng – Không thể dùng paracetamol vì bị tiểu đường và cao huyết áp.

Sự thật – Paracetamol là loại thuốc giảm đau duy nhất ít tương tác thuốc với bệnh nhân bị tiểu đường và cao huyết áp. (Theo The Indian Express)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: