Phát hiện cây thuốc có thể chữa ung thư và tiểu đường

Share:
Cây Psychotria insularum. Minh họa: Botany.hawaii.edu

Các nhà khoa học cho biết cây thuốc được xem là là ibuprofen tự nhiên có thể điều trị ung thư và tiểu đường. Theo bản tin đăng trên The Hill hôm 4 Tháng Mười Một.

Nghiên cứu mới này cho thấy một loại cây được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền ở Samoa, tên khoa học là Psychotria insularum, có thể có hiệu quả giảm viêm tương tự như loại thuốc chống viêm phổ biến ibuprofen.

Lá của cây Psychotria insularum, được gọi là matalafi ở Samoa, được sử dụng để điều trị chứng viêm liên quan đến sốt, cơ thể, đau nhức, nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh khác trong nhiều thế hệ. Loại cây này có nguồn gốc từ các vùng Nam Thái Bình Dương. Nhà nghiên cứu Seeseei Molimau-Samason, tác giả của nghiên cứu, thuộc Tổ chức Nghiên cứu Khoa học của Samoa, cho biết trong một tuyên bố.

Lá của cây Psychotria insularum được sử dụng để điều trị chứng viêm liên quan đến sốt, cơ thể, đau nhức, nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh khác trong nhiều thế hệ. Loại cây này có nguồn gốc từ các vùng Nam Thái Bình Dương.

Một giống Psychotria. Ảnh: powo.science.kew.org

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PNAS, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm matalafi trên tế bào động vật có vú và trình bày chi tiết cách nó tạo ra tác dụng chống viêm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng matalafi tương tác với sắt trong cơ thể. Các hợp chất được xác định trong matalafi liên kết với sắt trong một quá trình gọi là thải sắt, là loại bỏ sắt dư thừa.

Hoạt động chống viêm được phát hiện là rất giống với hoạt động của ibuprofen.

Thuốc thải sắt như matalafi cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh thông thường như ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

Tất nhiên, để sử dụng loại cây này trong điều trị y học, cần nghiên cứu thêm và thử nghiệm trước khi sử dụng.

Đọc thêm:

-FDA thu hồi thêm một nhãn hiệu nước rửa tay có chất gây ung thư

-30 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

-Bác sĩ cảnh báo phụ nữ gốc Á có nguy cơ bị tiểu đường cao

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: