Quá dễ để làm giảm mỡ bụng!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình minh họa. Unsplash.

Nếu bạn ‘tốt bụng’ (bụng bự) mà chưa sắp xếp được thời gian để luyện giảm mỡ bụng, hoặc không ăn kiêng được vì cơ thể cần dung nạp đủ năng lượng, hãy làm thử mấy điều dưới đây, rất đơn giản, mà hiệu quả.

Đứng thẳng bất cứ lúc nào có thể

Các chị em chỉ cần đứng thẳng lưng trên cả hai chân bất cứ khi nào có thể, thay vì ngồi mãi một chỗ. Ngay cả khi bạn đang tham dự một cuộc họp, việc đẩy ghế ra sau và đứng thẳng lưng để trình bày ý tưởng sẽ giúp các cơ bắp vận động nhiều hơn, đồng thời tạo nên phong thái tự tin, linh hoạt.

Kiểm soát phần ăn

Nếu bạn siêng năng, hãy chuẩn bị một phần ăn trưa cho mình trước tại nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ kiểm soát được thực đơn và lượng calo của mình, tránh tình trạng ăn nhiều. Ngoài việc chủ động quyết định thực đơn, bạn còn dễ dàng có lý do để “tránh” các buổi tiệc tùng cùng đồng nghiệp. Đây là một cách giảm cân, giảm mỡ bụng rất chủ động.

Kiểm soát phần ăn. Hình minh họa. Unsplash.

Tập trung khi ăn

Khi ăn, bạn cần tập trung nhai kỹ và nuốt. Quá trình này sẽ giúp cho các thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, và chuyển thành năng lượng để bạn tiếp tục làm việc. Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác sẽ khiến cho cơ thể quên đi cảm giác no, khiến bạn nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây nên mỡ tại vùng bụng.

Uống trà vào giữa chiều

Vào khoảng 3h-5h, hãy bổ sung cho mình một ly nước trà. Trà xanh có công dụng rất đặc hiệu trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Ngoài ra, những hoạt chất chống oxy hóa có trong trà xanh còn giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa cho làn da và cơ thể.

Trà xanh rất tốt cho cơ thể. Hình minh họa. Unsplash.

Hai phút ‘đi bộ âm thầm’

Nhiều người mải ngồi làm việc quên cả…đi vệ sinh. Điều này hoàn toàn không tốt. Và tệ hơn nữa khi cơ thể không di chuyển trong một thời gian dài. Nhưng nếu không có thời gian đứng lên, bạn vẫn có thể dành vài phút làm động tác sau đây: ngồi thoài mái, để tay chân rộng bằng vai, thả lỏng khớp hông, chầm chậm di chuyển bàn chân lên và xuống, giống như đang đi bộ.

Đi bộ âm thầm nơi bàn làm việc. Hình minh họa. Unsplash.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Những phương pháp tự chữa bệnh tại nhà không nên áp dụng

Những điều ‘lợi bất cập hại’ cho sức khỏe của bạn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: