Trẻ em nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục

Share:
Trung bình mỗi ngày có gần 380 trẻ em dưới 17 tuổi phải nhập viện vì COVID-19. Minh họa: Unsplash

Biến thể Omicron đang gây ra đợt bùng phát dịch trên toàn quốc và số trẻ nhiễm bệnh phải nhập viện đang tăng kỷ lục, theo AP.

Trong tuần lễ cuối cùng của tháng cuối năm 2021, trung bình mỗi ngày có gần 380 trẻ em dưới 17 tuổi phải nhập viện vì COVID-19, tăng 66% so với một tuần trước đó, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Con số cao kỷ lục trước đó là vào đầu Tháng Chín, với khoảng 340 trẻ em nhập viện mỗi ngày.

Trước đây trẻ em được xem là ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn so với người lớn. Bác sĩ Paul Offit, chuyên gia bệnh truyền nhiễm ở Bệnh viện Nhi Philadelphia nói với AP, rằng “điều này thật đau lòng khi chứng kiến các trẻ em vật lộn với bệnh tật, nhưng bây giờ chúng ta đã biết cách để ngăn chặn”.

Số trẻ em nhiễm COVID-19 phải nhập viện tăng 66% so với tuần trước. Minh họa: Unsplash

Tuy tăng kỷ lục số ca nhập viên, nhưng trẻ em chỉ chiếm số nhỏ trong tổng số bệnh nhân COVID-19 vào thời gian gần đây. Cũng với số liệu của tuần cuối trong Tháng Mười Hai, mỗi ngày có khoảng hơn 10,200 người ở mọi lứa tuổi nhập viện. Các bác sĩ cũng cho biết trẻ em có dấu hiệu mắc bệnh nhẹ hơn so với những em bị triệu chứng nặng do chủng Delta gây ra hồi mùa Hè.

Mặc dù vậy, theo bác sĩ Offit, bệnh nhi COVID-19 cũng phải chống chọi với bệnh tật một cách khó khăn, như khó thở, ho liên tục. “Một số em được đưa tới phòng chăm sóc tích cực. Chúng tôi gắn ống thở vào phần cổ họng,” bác sĩ Offit cho biết. Phụ huynh của các bệnh nhi này khó cầm lòng khi chứng kiến con em mình trong tình trạng này.

Theo các chuyên gia, số trẻ em nhập viện gia tăng vì nhiều em vẫn chưa được chích ngừa. Cho đến nay, chỉ có 14% trẻ từ 5-11 tuổi được chích đủ liều; tỷ lệ này ở nhóm 12-17 tuổi là 53%.

Xem thêm:

-COVID-19: Lần đầu tiên vượt mốc 1 triệu ca nhiễm mỗi ngày

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: