Trứng cá hồi, nguồn cung cấp vitamin E và Omega-3 tuyệt vời

Share:
Trứng cá hồi – Minh họa: Pixabay

Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp vitamin E và acid béo omega 3 có lợi cho tim mạch. Giống như các loại trứng cá khác, nó cũng có thể cung cấp một số khoáng chất và vitamin cần thiết.

Theo Healthline, trứng cá hồi là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như phosphor, selen, folate và vitamin A, B12 và D. Nó cũng giàu choline, hỗ trợ sức khỏe thần kinh và gan, và chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, có thể hỗ trợ sức khỏe mắt.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Clinical Investigation, Tiến sĩ Hildur Arnardottir cho biết: “Acid béo omega 3 có thể giúp bảo vệ chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng nhiều cách, đặc biệt là bằng cách giảm viêm, một yếu tố quan trọng dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch”.

Ngoài ra, những acid béo này có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe khác, bao gồm cả việc giữ trí óc minh mẫn và giảm đau nhức xương khớp.

Mặc dù dữ liệu về chất dinh dưỡng cụ thể cho trứng cá hồi còn hạn chế, nhưng hàm lượng omega-3, vitamin A và calci cao của nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của trứng cá hồi.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp acid béo omega-3 tốt cho tim mạch.

Những chất béo này có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp và mức cholesterol cao.

Minh họa: Should Wang/Unsplash

Hỗ trợ thị lực

Vitamin A không thể thiếu đối với sức khỏe của mắt. Nó có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ chống lại bệnh quáng gà và mù vĩnh viễn, có thể xảy ra nếu bạn thiếu vitamin này trong thời gian dài.

Trứng cá hồi cung cấp 10% DV cho loại vitamin này chỉ trong một muỗng canh (15 gam), vì vậy ăn nó như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể hỗ trợ thị lực tốt.

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Trứng cá hồi cũng cung cấp một số calci, đây một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chỉ 1 muỗng canh (15 gam) cung cấp 2% DV.

Hầu hết calci trong cơ thể bạn được lưu trữ trong xương ở dạng khoáng hóa cùng với phosphor. Điều này cung cấp mật độ và sức mạnh xương của xương.

Vitamin D được biết là có tác dụng tăng cường hấp thu calci từ thực phẩm và cũng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của xương. Mặc dù hàm lượng vitamin D trong trứng cá hồi không rõ ràng, trứng cá hỗn hợp chứa một lượng nhỏ.

Kết hợp trứng cá hồi với các thực phẩm giàu vitamin D như thịt cá hồi, dầu gan cá, hoặc pho mát để tối ưu hóa sự hấp thụ calci của bạn, theo Healthline.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: