Uống trà mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong

Share:
Minh họa: Pixabay/Pexels

Dữ liệu từ Ngân hàng Biobank của Anh cho thấy những người uống hai tách trà đen trở lên mỗi ngày, có nguy cơ tử vong thấp hơn.

Kết quả nghiên cứu này làm hài lòng những người coi việc uống trà là một trong những thú vui hàng ngày của cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người mỗi ngày uống hai ly trà trở lên có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 9% đến 13% so với những người không uống trà. Kết quả là như nhau bất kể người đó thêm sữa hoặc đường vào trà, kể cả trà nóng và trà nguội.

Dữ liệu được sử dụng cho nghiên cứu là từ Ngân hàng Biobank của Vương quốc Anh, trong đó 85% trong số nửa triệu đàn ông và phụ nữ, từ 40 đến 69 tuổi cho biết họ thường xuyên uống trà. Trong số đó, 89% cho biết họ đã uống loại màu đen. Nghiên cứu được thực hiện với một bảng câu hỏi được trả lời từ năm 2006 đến năm 2010 và theo dõi trong hơn một thập kỷ.

Fernando Rodriguez Artalejo, giáo sư y tế dự phòng và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Tự trị Madrid cho biết hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện ở châu Á, nơi trà xanh được tiêu thụ rộng rãi nhất và một số ít bên ngoài lục địa.

Báo cáo nghiên cứu cho thấy rằng, việc tiêu thụ thường xuyên trà đen có liên quan đến đến việc giảm nhẹ tỷ lệ tử vong, do bệnh tim mạch chủ yếu là người da trắng, người trưởng thành trong dân số nói chúng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Thiên Tân, Trung Quốc phát hiện ra rằng, những người tiêu thụ 2-3 tách cà phê hoặc 3-5 tách trà mỗi ngày, hoặc kết hợp bốn đến sáu ly của cả hai loại đồ uống, có nguy cơ đột quỵ hoặc sa sút trí tuệ thấp nhất. Những người uống 2-3 tách cà phê và 2-3 tách trà mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 32%.

Minh họa: Nikolay Osmachko/Pexels

6 lợi ích tuyệt vời từ trà

Trà có hàm lượng calo thấp

Trà là một thức uống tự nhiên và ít calo. Trong một tách trà chỉ chứa khoảng 2 calo. Vì vậy, việc uống trà sẽ không khiến bạn tăng cân ngoài ý muốn.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Trong nước trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quỵ và thậm chí là ung thư.

Các chất chống oxy hoá còn ngăn ngừa những dấu hiệu lão hoá trên cơ thể. Vì vậy trà thường được sử dụng để làm đẹp da và thanh lọc cơ thể.

Giảm stress

Trà xanh là loại trà đứng đầu trong việc giảm stress. Tuy nhiên vì chứa nhiều caffein nên trà xanh có thể khiến bạn bị mất ngủ và stress nặng hơn nếu uống quá thường xuyên.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Trà đặc biệt là trà đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Giúp giảm viêm hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Oregon, việc uống trà mỗi ngày giúp giảm viêm trong cơ thể bạn nhờ các chất chống oxy hóa có trong hầu hết các loại trà, đặc biệt là trà xanh.

Giúp xương chắc khoẻ

Uống trà hàng ngày cũng giúp kích thích sự hình thành và phát triển của xương. Một số thành phần của trà có thể giúp kích thích hình thành các tế bào xương mới chắc khoẻ hơn.

(Tổng hợp từ The Guardian và Eat This, Not That)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thiền là thuốc
Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm sự lo lắng, như việc dùng thuốc hàng ngày đối với những người mắc chứng rối loạn lo âu. Thiền tốt hơn…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: