Mười cuộc tấn công đáng sợ của cá mập

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Marcelo Cidrack/Unsplash

1. Vụ tấn công cá mập tồi tệ nhất trong lịch sử

Cá mập trắng – Ảnh: wikimedia.org

Năm 1945, tàu USS Indianapolis đang thực hiện nhiệm vụ của mình ở Thái Bình Dương, hướng tới một tàu chiến khác của Mỹ ở Philippines, chuẩn bị đánh chiếm Nhật Bản. Vào ngày 30 Tháng Bảy, tàu Indianapolis bị ngư lôi Nhật Bản bắn trúng, cắt thân tàu làm đôi, chìm trong 12 phút và đưa 900 người còn sống xuống vùng biển nguy hiểm ở Thái Bình Dương.

Các báo cáo nói rằng ban đầu những con cá mập ăn thịt những người lính đã chết, vây bắt những người còn sống trong nhiều ngày. Vào ngày thứ tư của họ ở dưới nước, các phi công phát hiện những người đàn ông bị tấn công bởi những “cái đầu trắng” của đại dương. Cuối cùng, 317 người đàn ông sống sót sau thử thách này, và ước tính có tới 150 người đàn ông đã thiệt mạng do cá mập tấn công.

2. Nữ vận động viên lướt ván Bethany Hamilton để lại cánh tay cho cá mập

Ảnh: PublicDomainPictures/Pixabay

Năm 2003 ở tuổi 13, Bethany Hamilton là nữ vận động viên lướt ván xếp hạng hàng đầu của Hawaii trong độ tuổi của cô. Khi đang nằm trên ván, tay đung đưa trong nước, cô đã bị một con cá mập hổ dài 14 feet tấn công. Con cá mập tiến đến dưới ván của cô và cắn đứt cánh tay của cô ở vai.

Thật đáng kinh ngạc, chỉ một tháng sau, Hamilton đã trở lại ván lướt sóng và cô ấy tiếp tục trở thành nhà vô địch quốc gia. Câu chuyện của cô ấy là chủ đề cho một bộ phim Hollywood.

3. Bị cá mập tấn công, khâu tới 500 mũi nhưng vẫn sống

Ảnh: Three-shot/Pixabay

Ít ai ghê rợn bằng vụ cá mập trắng lớn tấn công Rodney Fox vào năm 1963. Trong một giải đấu bắn cá ở Úc, một con cá mập trắng lớn đã xuất hiện và cắn lấy cổ Fox. Fox cố gắng khoét mắt cá mập và cuối cùng đưa tay vào miệng cá mập. Con cá mập kéo anh ta xuống dưới nước, gần như nhấn chìm anh ta.

Fox bị mất máu nhiều, phải khâu gần 500 mũi. Con cá mập đã đâm thủng phổi, cơ hoành và toàn bộ thân của anh ta khiến các cơ quan nội tạng của anh ta lộ ra hoàn toàn. Ông đã sống sót đáng kể và trở thành một nhà bảo tồn cá mập.

4. Các cuộc tấn công của cá mập truyền cảm hứng làm phim Jaws

Ảnh: wikimedia.org

Chỉ trong vài ngày vào năm 1916, năm người đã bị cá mập ở Jersey Shore tấn công. Bốn người trong số họ đã chết. Người đầu tiên, một thanh niên 25 tuổi, đi bơi và một con cá mập đã xé toạc cả hai chân của anh ta. Anh ấy chảy máu đến chết trên bãi biển. Sáu ngày sau, một vận động viên bơi lội khác cũng gặp phải số phận tương tự khi chỉ cách bờ biển 45 dặm.

Sau cuộc tấn công đó, một vận động viên bơi lội 11 tuổi đã bị một con cá mập kéo xuống dưới và giết chết. Một trong những người đàn ông cố gắng giải cứu cô bé 11 tuổi trên, đã bị một con cá mập cắn nhiều phát khi cố gắng đưa thi thể cô bé vào bờ. Anh ấy chết vì vết thương của mình. Một giờ sau, một cậu bé 14 tuổi đã bị cá mập cắn nghiêm trọng. Cậu là người duy nhất sống sót sau những cuộc tấn công dã man đó.

Không lâu sau các cuộc tấn công, ai đó đã bắt được một con cá mập trắng lớn dài 8 feet gần đó, đổ lỗi cho nó về tất cả các cuộc tấn công. Người ta đồn rằng, con cá mập chứa 15 lbs. thịt người trong bụng nó. Các nhà khoa học ngày nay tin rằng các cuộc tấn công do nhiều cá mập thực hiện.

5. Con cá mập trắng khổng lồ

Ảnh: Pixabay

Năm 1959, trong một trường hợp hiếm hoi, người ta tin rằng một con cá mập trắng lớn đã ăn thịt cả một thợ lặn.

Robert Pamperin đang lặn ở California thì bị một con cá mập trắng lớn dài 23 feet tấn công. Cơ thể của anh không bao giờ được tìm thấy, chỉ còn lại đôi vây bơi với những vết cắn rõ ràng của cá mập. Người ta cho rằng anh ta đã bị nuốt trọn bởi con cá mập khổng lồ.

6. Chân của John Braxton bị nghiền nát bởi hàm của cá mập hổ

Ảnh: Pixabay

Khi đang câu cá trên Đảo Lớn ở Hawaii, Braxton bị một con cá mập hổ dài 13 feet tấn công. Con cá mập khổng lồ đã lấy gần hết một bên chân của anh ta.

May mắn là Braxton được kéo vào bờ. Anh chia sẻ vụ tấn công khủng khiếp của mình trên Instagram và sau đó là YouTube. Đoạn video nói về cuộc tấn công của cá mập hổ lan truyền mạnh mẽ, cùng với những hình ảnh về chiếc chân của anh ấy trông giống như tảng “thịt bò xay”.

7. Vụ tấn công cá mập ở đảo Reunion giết chết cậu bé 13 tuổi

Ảnh: Pixabay

Cuộc đời của cậu bé Elio, 13 tuổi, đã bị con cá mập bò dài 8 feet kết liễu ngay trước mặt bạn bè và chỉ cách bờ 50 mét.

Đáng buồn thay, Reunion có một trong những hòn đảo có tỷ lệ cá mập tấn công cao nhất trên thế giới. Nhiều năm trước khi Canestri qua đời, chính quyền đảo Reunion đã cấm bơi lội, lướt sóng và lướt ván vì những con cá mập nguy hiểm.

8. Người phụ nữ New York bị giết bởi cá mập trắng lớn ở Harpswell Maine

Ảnh: wikimedia.org

Vào Tháng Bảy năm 2020, tại thị trấn yên bình của Harpswell, ME, một phụ nữ ở thành phố New York đã bị một con cá mập trắng lớn tấn công dã man khi đang bơi ở Mackerel Cove. Những người chèo thuyền kayak đã đưa thi thể cô vào bờ.

Người ta tin rằng con cá mập đã nhầm cô với một con hải cẩu, loài vật phổ biến ở Maine. Đây là vụ cá mập tấn công gây tử vong đầu tiên ở Maine và chỉ là vụ cá mập tấn công thứ hai trong vòng 10 năm.

Vụ tấn công đã làm rung chuyển khu vực, khiến các bãi biển hạn chế bơi lội và những người chèo thuyền kayak phải đắn đo khi muốn xuống nước.

9. Brook Watson bị cá mập tấn công hai lần vào năm 1749

Ảnh: Pixabay

Brook Watson là một thuyền viên 14 tuổi của một con tàu cập cảng Cuba vào năm 1749. Một ngày nọ, cậu đi bơi ở bến cảng thì bị cùng một con cá mập tấn công hai lần. Cậu bị mất một bàn chân, rồi một chân, nhưng được biết đến là người sống sót đầu tiên sau vụ cá mập tấn công.

Watson trở thành thị trưởng London và phục vụ nhiệm kỳ chín năm trong Quốc hội. Watson cũng là chủ đề của một bức tranh rất nổi tiếng của họa sĩ John Singleton Copley.

10. Barry Wilson chết trong cuộc tấn công của cá mập

Ảnh: wikimedia.org

Năm 1952, Barry Wilson bị một con cá mập tấn công dã man ngoài khơi bờ biển California. Wilson và một người bạn đang bơi cách bãi biển khoảng 40 feet thì  chàng thanh niên 17 tuổi này bị một con cá mập tấn công từ phía trước. Nó nâng anh lên khỏi mặt nước trước khi kéo anh xuống dưới một lần nữa. Wilson vùng vẫy, la hét trong một vũng máu lớn.

Những người cùng bơi đã đưa được Wilson vào bờ sau 30 phút trong vùng biển động. Điều đáng buồn là Wilson đã chết trước khi đến nơi an toàn, vì vết thương sâu ở cả chân và lưng. (Theo oddee)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: